22/06/2021, 18:27 Thêm vào topic
feature-top

TP Hồ Chí Minh vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT cùng đợt với cả nước

Với 2.099 trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố tính đến 6 giờ ngày 22/6, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa phương này đang được đặc biệt quan tâm về an toàn, sức khỏe với thí sinh dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP Hồ Chí Minh có 88.774 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT là 80.775 và GDTX là 7.999 với dự kiến 160 điểm thi là 160 điểm, 3.868 phòng thi.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi dự kiến khoảng 15.000 người. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi (làm phách, lên điểm, chấm trắc nghiệm, tự luận…) khoảng 3.000 người.

Ngoài ra, còn một lực lượng rất lớn thanh tra thi, công an, điện lực, y tế… cùng tham gia công tác liên quan đến kỳ thi.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngày 22/6, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh thông tin cho phụ huynh, thí sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào ngày 7 và 8/7 tới (sẽ tham gia thi đợt 2) do nơi ở bị phong toả hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Theo đó, hồ sơ bao gồm: Đơn xin tham gia dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).

Với những thí sinh khác sẽ tham dự đợt thi ngày 7-8/7, Sở này yêu cầu luôn kiểm tra và đảm bảo sức khoẻ, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Các điểm thi sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại từng phòng thi.

Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Sở yêu cầu các điểm thi quán triệt các thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng dịch, hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung; thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi… qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google