05/06/2021, 10:36 Thêm vào topic
feature-top

Theo ghi nhận của phóng viên, phụ huynh đã chở con đi thi sớm để các em có tâm lý thoải mái.

Trong trường thi, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách mỗi phòng thi 20 thí sinh.

Các lực lượng công an, cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ nghiêm ngặt trước trường thi.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, em Trần Ngọc Hoàng (học sinh trường THCS Phú Mậu, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang) cho biết: "Tâm trạng của em rất thoải mái, không lo lắng về môn thi Ngữ Văn sáng nay. Em ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cũng khá tốt và hy vọng sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình".

Em Hoàng bày tỏ tâm trạng thoải mái ở buổi thi môn Văn đầu tiên.

Em Hồ Đắc Trung Kiên (học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế) tại điểm thi Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) chia sẻ:" Sáng nay em thi môn Ngữ Văn. Môn học này em đã ôn thi rất kỹ và đã có sự chuẩn bị từ trước. Tâm trạng của em khá là thoải mái. Em rất là tin tự với phần kiến thức chuẩn bị của mình".

Em Trung Kiên rất thoải mái trước kỳ thi quan trọng cuộc đời.

Được biết, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trường THPT Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ có số lượng thí sinh đăng ký cao, lần lượt là 1.023 và 888 thí sinh, trong khi chỉ tiêu dành cho mỗi trường là 616 học sinh.

Ở trường THPT Bùi Thị Xuân, có hơn 800 thí sinh đăng ký với chỉ tiêu là 462. Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có 416 thí sinh trên chỉ tiêu 360; trường THPT Gia Hội có 594 thí sinh trên chỉ tiêu 572.

Công an giao thông TP Huế làm nhiệm vụ điều tiết lượng xe trước các điểm thi.

Hai bạn nữ trao đổi trước khi vào thi.

Mẹ chúc con trai vào thi làm bài tốt

Phụ huynh chở con đến trường thi và dặn dò các em.

Ngóng trông con trước cổng trường thi.

Đại Dương - Hoàng Hải

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google