20/11/2022, 22:46 Thêm vào topic
feature-top

Sau khi một học sinh 6 tuổi, học lớp 1 là người nước ngoài tử vong khi chuyển viện từ tỉnh Khánh Hòa vào thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong. Trước đó, từ ngày 18/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã cùng các lực lượng chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tại Trường ISChool Nha Trang. Hiện, Viện Pasteur Nha Trang đang nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định độc tố. Dự kiến đến thứ tư tới (23/11) mới có kết quả từ phía Viện Pasteur Nha Trang.

Chiều nay (20/11) Ban Giám hiệu Trường ISchool Nha Trang làm việc với đại diện cha mẹ học sinh các lớp học. Tại cuộc họp, phụ huynh lo lắng vì tình trạng mất an toàn tại bếp ăn nhà trường khi có đến hàng trăm học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Nhà trường tổ chức bán trú cho hơn 900 học sinh nhưng không có bác sỹ chuyên về dinh dưỡng. Những vấn đề tồn tại về thực phẩm, nước uống đã được phụ huynh phản ánh nhưng chưa được giải quyết và đến nay xảy ra hậu quả hàng trăm học sinh phải nhập viện, 1 học sinh đã tử vong.

Phụ huynh học sinh đề nghị nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ việc ngộ độc.

Cha mẹ học sinh cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của nhà trường và đơn vị chủ quản là Tập đoàn Nguyễn Hoàng khi sự việc xảy ra từ ngày 17/11 nhưng xử lý quá chậm, thiếu sự phối hợp, để gia đình học sinh tự xoay xở. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều học sinh đang nằm điều trị, sau khi có 1 học sinh tử vong, cha mẹ thêm hoang mang khi chưa xác định được vi khuẩn gây ngộ độc để có phác đồ giải độc trong máu cho các cháu.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, ở phường Phước Long, thành phố Nha Trang, có 2 con bị ngộ độc lo lắng: “Sau khi có cháu tử vong cũng mong muốn biết việc ngộ độc nguyên nhân từ đâu? Cách chữa trị tối ưu nhất như thế nào? Đưa ra phác đồ điều trị để điều trị cho chính xác. Cũng sợ điều trị sai thì gây ra hậu quả khác. Các bệnh viện đa phần cho uống kháng sinh, truyền nước, ngộ độc lần này thấy hơi lâu”.

Ông Phạm Hữu Bình- Hiệu trưởng Trường ISchool Nha Trang xin lỗi cha mẹ học sinh vì để xảy ra vụ việc.

Tại buổi làm việc với phụ huynh học sinh, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường ISchool Nha Trang thay mặt nhà trường xin nhận trách nhiệm, xin lỗi vì chưa hoàn thành nhiệm vụ, cam kết sẽ cùng phụ huynh tập trung chăm sóc tốt cho các cháu. Nhà trường sẽ chịu tất cả các chi phí nằm viện đến khi các cháu mạnh khỏe trở lại. Trước mắt, nhà trường sẽ tạm dừng học tập một tuần để các học sinh ổn định sức khỏe. Trong sáng 21/11, nhà trường sẽ mời các chuyên gia về giải độc về thành phố Nha Trang để phối hợp điều trị cho học sinh.

“Trường sẽ đề xuất với tập đoàn cần có bác sỹ giỏi về phối hợp để xử lý bệnh cho các cháu. Đề nghị Sở Y tế sớm xác định vi khuẩn gây bệnh, nhằm giúp các bệnh viện xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, phối hợp với công an làm rõ nguồn thực phẩm” - Ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường ISchool Nha Trang nói./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google