18/03/2023, 20:01 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 18.3, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) và các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương đã bất ngờ bao vây khu vực cư ngụ của Phan Tuấn Phúc (40 tuổi, còn gọi Phúc “lì”) và mẹ ruột là Trần Thị Thanh (60 tuổi, cùng trú K572/140 đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2) và đồng bọn trong đường dây buôn bán ma túy ở trung tâm Đà Nẵng.

Phúc là con nghiện từng bị đưa đi học tập và cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề 05-06 (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đà Nẵng) và là một trong những kẻ tham gia kích động 164 học viên tại trung tâm bỏ trốn vào năm 2011.

Còn mẹ của Phúc, Trần Thị Thanh cũng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế, liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình giám sát, cơ quan công an xác định ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ. Tuy nhiên, địa điểm chính Thanh và con trai sử dụng làm nơi buôn bán ma túy là căn nhà trong kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm.

Nằm gần phía sau chùa Pháp Lâm, kiệt 572 là con kiệt nhỏ, chia làm nhiều nhánh thông với kiệt 82 Nguyễn Văn Linh, kiệt 79 và kiệt 105 Nguyễn Hoàng, với cả trăm ngôi nhà trong đó có nhiều nhà bán ma túy ở kế cận nhau, có quan hệ họ hàng. Không chỉ vậy, chúng cắt cử nhiều người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa.

Trước đây, công an quận Hải Châu đã một số lần triển khai lực lượng nhưng các đối tượng cảnh giới đã phát hiện, thông tin cho các đầu nậu dừng bán ma túy, đóng cửa cố thủ.

Lần này, lực lượng công an đã lên kế hoạch tỉ mỉ, chuẩn bị chu đáo để hốt trọn ổ. Từ 5 giờ sáng nay, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ công an bí mật bao vây, áp sát nhà ở của Phan Tuấn Phúc và Trần Thị Thanh tại K572/140 đường Ông Ích Khiêm cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt này.

Khoảng 8 giờ sáng, một số kẻ vào kiệt 572 Ông Ích Khiêm để mua heroin đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi trở ra.

Xác định thời điểm chín muồi, Thượng tá Đặng Bảo Tùng lệnh phong tỏa kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các kiệt liên thông, đồng thời nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà của các đối tượng trong chuyên án. Các tổ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn thực hiện nhiệm vụ phá cửa, phá khóa để các lực lượng khác đột kích.

Lực lượng công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán ma túy gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (41 tuổi, trú nhà không số, K572 Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (52 tuổi, trú 572/118 Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (57 tuổi, trú 572/171 Ông Ích Khiêm). Bị lực lượng công an bất ngờ bao vây, Phúc từ tầng 2 nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận và tẩu thoát.

Bước đầu, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100 tép heroin đã được  phân chia thành viên nhỏ, gói trong giấy bạc và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy.

Đến 16 giờ cùng ngày, Công an quận Hải Châu mới hoàn thành việc khám xét và đưa những người bị bắt về trụ sở tiếp tục đấu tranh. Hiện lực lượng công an được tiếp tục điều tra, truy bắt Phúc và những kẻ có liên quan trong đường dây buôn bán ma túy này.

Nguồn: Motthegioi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google