22/07/2021, 23:04 Thêm vào topic
feature-top
(Xây dựng) - Hội đồng hương, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh – phía Nam (HTBC) vừa phát động chương trình và thành lập quỹ hỗ trợ người dân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn, do dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh bà Tô Thị Bích Châu nhận tài trợ từ HTBC cho công tác phòng chống dịch.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ con em người Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân, nhất là người lao động từ các tỉnh, thành khác đang làm việc tại đây, trong đó có con em người Thanh Hóa. Rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh việc họ đang cùng với người dân Thành phố chung tay chống dịch thì những người lao động nhập cư này không có công ăn việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì vậy họ đang rất khó khăn, thậm chí là phải vật lộn để lo từng bữa.

Thấu hiểu được sự khó khăn của người dân quê mình, HTBC đã kêu gọi và thành lập Ban vận động các doanh nhân, doanh nghiệp, bà con Thanh Hóa, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay đóng góp cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giúp đỡ bà con Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn do dịch Covid-19 gây ra. Ủng hộ và hỗ trợ chính quyền, hệ thống y tế nhanh chóng chặn đứng đại dịch, nhường cơm sẻ áo, cứu trợ những người đang phải chiến đấu cho cuộc sống từng ngày là mệnh lệnh của trái tim…!

Trước thực trạng đó, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tha thiết kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng với sự chung tay đóng góp của mỗi người, mỗi gia đình, tập thể, tổ chức, doanh nghiệp tùy theo khả năng của mình hãy đóng góp quỹ phòng chống Covid-19, đồng thời giúp đỡ bà con Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Được biết, trong các đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba vừa qua, HTBC đã nhiều lần tham gia gây quỹ ủng hộ phong trào chống dịch bệnh ở các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh và quê nhà Thanh Hóa. Trong đợt dịch lần thứ tư này, Thành phố Hồ Chí Minh lại chính là vùng tâm dịch, chính vì vậy mà chịu ảnh hưởng đến người dân đang sinh sống tại đây, trong đó có số lượng lớn con em người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy khen cho các doanh nghiệp thành viên HTBC đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận người lao động, người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có kế hoạch đón công dân tỉnh nhà từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, dưới đây là 5 nhóm đối tượng ưu tiên và mẫu đơn đăng ký.

Các nhóm đối tượng gồm:

1. Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm.

2. Người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

3. Trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

4. Phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

5. Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Mọi đóng góp của quý mạnh thường quân xin chuyển vào số tài khoản: 655-552-555-555, Ngân hàng MB Bank – chi nhánh Quận 5 – TP Hồ Chí Minh, tên tài khoản: CLB Doanh nhân Thanh Hoa tại TP Hồ Chí Minh.

Các đóng góp bằng nhu yếu phẩm xin vui lòng liên hệ: Bà Ngô Thị Tuyến (ĐT: 0868589368), Ban chấp hành HTBC; Bà Cao Thị Giang (ĐT: 0967276600); Bà Bành Thị Lệ Lan (ĐT: 0909308685).

Địa chỉ tiếp nhận: Văn phòng Tập đoàn Mai Linh, số 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Liên hệ: Ms Lan Phương (ĐT: 0983540666).

Nguồn: Baoxaydung

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google