06/12/2021, 16:49 Thêm vào topic
feature-top

Theo danh sách chiến lược gia người Hàn Quốc vừa công bố, ba thủ môn góp mặt gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh đều có tên.

9 hậu vệ được huấn luyện viên Park Hang Seo lựa chọn cho trận ra quân gồm có Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài (Bình Định).

7 tiền vệ gồm Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Văn Đức. Ngoài ra, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh là những cầu thủ được lựa chọn cho hàng công.

Những cầu thủ bị loại gồm: Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh, thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh, tiền vệ Lê Văn Xuân và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Do Đỗ Hùng Dũng trục trặc giấy tờ, HLV Park chỉ có thể mang Singapore 29 cầu thủ - thay vì 30 người như quy định của Ban tổ chức AFF Cup 2020 Trước mỗi trận, các đội tuyển phải đăng ký danh sách chính thức 23 người.

Đa số những người được giữ lại đã gắn bó với HLV Park tại các giải đấu quan trọng ở cấp ĐTQG, mà gần nhất là vòng loại World Cup 2022 như Tấn Trường, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng...

Bước vào trận gặp tuyển Lào, mục tiêu duy nhất mà tuyển Việt Nam hướng đến là giành được 3 điểm để có khởi đầu thuận lợi, đồng thời cũng trút bỏ gánh nặng tâm lý khi để thua liên tiếp tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Sau trận gặp Lào, ngày 12/12, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ gặp đội tuyển Malaysia ở lượt trận thứ 2. Malaysia chính là đối thủ mà tuyển Việt Nam đánh bại với tổng tỷ số 3-2 tại chung kết để đăng quang AFF Cup 2018.

Đến ngày 15/12, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia, trận đấu mang tính chất quyết định tấm vé vào bán kết. Ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Campuchia vào ngày 19/12.

AFF Cup, tiền thân là Tiger Cup, được tổ chức từ năm 1996. Thái Lan giàu thành tích nhất với năm lần đăng quang, nhiều hơn một lần so với Singapore. Việt Nam đã hai lần lên ngôi năm 2008 và 2018, bên cạnh một lần thất bại ở chung kết 1998.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google