28/10/2021, 15:15 Thêm vào topic
feature-top

Trong số 7 F0 được ghi nhận trong sáng 28/10, có 6 ca thuộc tổ dân phố Ngô Sài (thị trấn Quốc Oai), 1 ca ở xã Phượng Cách. Các bệnh nhân đều được phát hiện qua khám sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng. Như vậy từ ngày 24/10 đến nay, huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 42 ca mắc Covid-19, trong đó 34 ca thường trú tại huyện, 8 ca tại địa phương khác. 

Các ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Quốc Oai đã lan rộng ra các địa bàn là: Thị trấn Quốc Oai, xã Liệp Tuyết, xã Sài Sơn, xã Đông Yên, xã Cấn Hữu và xã Phượng Cách.

 Lực lượng y tế huyện tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xuyên đêm

Hiện nay, lực lượng chức năng của huyện và các địa phương đã điều tra truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung 501 trường hợp F1, ra quyết định cách ly tại nhà 2.670 trường hợp F2 và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà gần 5.000 trường hợp F3. Huyện cũng ra quyết định phong tỏa 9 khu dân cư, nơi có F0 sinh sống, gồm 208 hộ gia đình với 832 nhân khẩu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng cho biết, hiện tình hình dịch Covid-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp. UBND huyện đề nghị người dân không chủ quan, cần cảnh giác cao độ và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế để chủ động phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn biện pháp phòng dịch, không để lây ra người xung quanh…

 Huyện lên phương án cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu cách ly

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, để bảo đảm đời sống cho Nhân dân, địa phương đã tổ chức cấp, phát lương thực cho các hộ gia đình trong khu phong tỏa cách ly y tế do dịch Covid-19.

Đợt này, có 148 hộ gia đình, 558 nhân khẩu được hỗ trợ lương thực, mỗi hộ được nhận 1 thùng mỳ tôm, mỗi nhân khẩu nhận 5kg gạo. Trong đó, xã Sài Sơn có 103 hộ, được trao hỗ trợ 1,8 tấn gạo và 103 thùng mỳ tôm; thị trấn Quốc Oai 760kg gạo, 30 thùng mỳ tôm; xã Tuyết Nghĩa 110kg gạo, 7 thùng mỳ tôm; xã Thạch Thán 110kg gạo, 8 thùng mỳ tôm. Nguồn hỗ trợ này sẽ được đại diện Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tiếp nhận, bố trí phương tiện, huy động lực lượng vận chuyển đến trao cho từng hộ gia đình.

Những hoạt động trên của huyện Quốc Oai thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành, đùm lá rách”, không ai bị bỏ lại phía sau trong “cuộc chiến” chống lại dịch bệnh Covid-19. Qua đó, sự quan tâm còn giúp người dân trong các khu phong tỏa cách ly y tế yên tâm vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, UBND huyện Quốc Oai còn chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp với các xã, thị trấn thành lập tổ cung ứng thực phẩm giúp các hộ dân trong khu cách ly tiếp cận nguồn thực phẩm tươi, sống được dễ dàng và bảo đảm an toàn…

Nguồn: Kinhtedothi

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google