12/06/2021, 09:50 Thêm vào topic
feature-top

Ghi nhận của phóng viên tại điểm trường THPT Thanh Oai B, trong sáng nay, từ rất sớm lực lượng an ninh, thanh niên tình nguyện đã có mặt để tham gia giải tỏa khu vực cổng trường. Người nhà thí sinh được bố trí khu vực chờ thí sinh trong thời gian thi tại trường Tiểu học Bình Minh B (xã Bình Minh) cách điểm thi vài trăm mét nhằm đảm bảo không ùn tắc giao thông.

 Từ 6 giờ sáng, các lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện đã có mặt đảm bảo an toàn giao thông, trật tự và hướng dẫn thí sinh.

Cách cổng trường tầm 100m, nhiều các bậc phụ huynh đưa con em mình tới điểm trường tham dự kỳ thi đúng giờ, an toàn. Ông Nguyễn Văn Lượng, ở xã Bích Hòa chia sẻ: “Để chuẩn bị tốt và tạo tâm lý thoải mái cho con, từ nhiều ngày nay gia đình đã động viên cháu không nên quá lo lắng và ôn tập kỹ để sẵn sàng bước vào kỳ thi. Sáng nay dù trời mưa to nhưng đúng 6 giờ 30 phút, tôi đã đưa con đến điểm thi, dặn dò con bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình”.

 Lực lượng an ninh, lực lượng tình nguyện đội mưa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Tất cả các thí sinh đều đeo khẩu trang và đến điểm thi đúng giờ theo khung giờ đã được phân luồng. Thí sinh tự đi bộ, đi xe đạp đến điểm thi dừng tại vị trí cách cổng điểm thi 50m, thực hiện xếp hàng đảm bảo khoảng cách theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để tiến vào khu vực đo thân nhiệt.

Người nhà đưa con em đến điểm thi dừng tại vị trí cách cổng điểm thi 50m, thí sinh xuống xe để thực hiện xếp hàng đảm bảo khoảng cách theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để tiến vào khu vực đo thân nhiệt; người nhà thí sinh quay trở về, không tụ tập ở gần điểm thi.

Ngay từ cổng trường, các thí sinh được lực lượng cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt tại, đảm bảo giữ khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu là 2m.

 Thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm đảm bảo khu vực cổng điểm thi vệ sinh sạch sẽ

Sau khi đo thân nhiệt tại cổng điểm thi, thí sinh di chuyển lên phòng thi; đi đúng làn đã được phân luồng, giữ khoảng cách, không tụ tập, không nói chuyện riêng. Đến cửa phòng thi, thí sinh để những vật dụng không liên quan đến việc làm bài thi như áo mưa, ô, balo... ở bên ngoài phòng thi. Chỉ được mang vào trong phòng thi những vật dụng đã được quy định.

 Các thí sinh đến điểm thi đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo khoảng cách an toàn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, huyện Thanh Oai có 2.529 thí sinh dự tuyển tại 4 điểm thi với 106 điểm thi, gồm: Trường THPT Thanh Oai A có 21 phòng thi, 504 thí sinh; trường THPT Thanh Oai B có 33 phòng thi, 777 thí sinh; trường THPT Nguyễn Du - Thanh Oai có 36 phòng thi, 864 thí sinh; trường THCS Phương Trung có 16 phòng thi, 364 thí sinh.

 Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh.

Theo kết quả rà soát, Thanh Oai không có thí sinh trong diện F0, F1, F2 và thí sinh trong khu vực bị phong tỏa. Trước đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, các điểm thi đều đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi vào lớp 10. Trong ngày 11/6, tất cả thí sinh tham dự kỳ thi đều đã hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

 Các điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện Thanh Oai đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh năm 2021 huyện Thanh Oai cũng đã chỉ đạo các điểm thi nghiêm túc thực hiện quy định của TP, của huyện và các hướng dẫn chuyên môn của Sở GD&ĐT về bố trí các phòng thi, phòng thi dự phòng, phòng cách ly, phòng chờ đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, mỗi điểm thi có 1 phòng cách ly, tối thiểu 1 phòng thi dự phòng và 2 phòng chờ ở khu vực cách xa phòng thi chính thức của thí sinh.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google