18/03/2023, 06:51 Thêm vào topic
feature-top

Kết quả bốc thăm tứ kết ban đầu, sau đó đã được chỉnh sửa

Tứ kết Champions League 2022/23, Serie A góp tới 3 đại diện, ghi nhận một cú hích lớn cho bóng đá xứ mỳ ống sau nhiều năm bị những nền bóng đá lớn khác của châu Âu "bắt nạt". Nhưng chính vì điều này mà có chút trục trặc, khiến UEFA phải điều chỉnh hy hữu.

Theo phân cặp, cả Inter và Milan đều đá trận lượt đi trên sân nhà. Nhưng điều này là không thể do hai đội chung sân. UEFAđã đề xuất phương án Milan đá trước và Inter thi đấu sau đó 1 ngày, nhưng chính quyền thành phố Milan cũng như ban tổ chức sân đã từ chối. Có lẽ bởi khâu chuẩn bị sẽ không thể được hoàn tất trong 24 giờ.

Bất lợi về sân bãi trước Milan hoàn toàn có thể khiến Inter bị loại

Vì vậy, UEFA buộc phải đưa ra quyết định có lợi cho Milan và bất lợi cho Inter. Milan, với tư cách là nhà ĐKVĐ Serie A, sẽ được giữ nguyên lịch thi đấu (UEFA quy định rõ đội đương kim vô địch các cúp châu Âu, đương kim vô địch quốc gia sẽ được ưu tiên).

Trong trường hợp này, vì là đội đang nắm giữ Scudetto nên Milan sẽ được ưu tiên, đồng nghĩa Inter sẽ đá trận lượt đi trên sân của đối thủ Benfica.

Cách sắp xếp này hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của đội bóng áo xanh đen khi họ đang đá sân khách rất tệ (không thắng 4 chuyến xa nhà gần nhất, thua ngay cả đội bóng tí hon Spezia), trong khi Benfica là đội bóng hiếm hoi tại châu Âu chưa thua trận sân nhà nào từ đầu mùa (thắng 17, hòa 1 ở 18 trận).

Bại tướng của Benfica có cả Juventus và PSG. Với tương quan ấy, nếu như Inter thua đậm khi làm khách ở trận lượt đi thì lượt về, họ sẽ rất dễ mất tinh thần và nhận kết cục buồn trước đại diện Bồ Đào Nha.

Bạo động trước trận Napoli - Frankfurt tại Champions League

HLV Man City: Haaland không phải chìa khóa dẫn đến chức vô địch Champions League

Haaland ghi 5 bàn, Man City vùi dập Leipzig 7-0 ở Champions League

Inter vào tứ kết Champions League sau 12 năm

Đặng Lai

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google