18/09/2023, 20:12 Thêm vào topic
feature-top

Cửa khẩu Erez nối Israel và Dải Gaza tại Beit Hanun. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông cáo báo chí, ông Ghassan Alyan, Điều phối viên của Israel về các hoạt động dân sự tại Gaza, ra thông cáo báo chí cho biết lệnh đóng cửa sẽ "kéo dài trong 24 giờ". Ông Alyan nói thêm rằng việc mở cửa trở lại cửa khẩu này sẽ phụ thuộc vào tình hình an ninh ở Dải Gaza.

Trong khi đó, một nguồn tin của Palestine nói với hãng tin Tân Hoa xã rằng phía Israel đóng cửa biên giới nhằm trừng phạt phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, lực lượng đang kiểm soát Dải Gaza, liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực mới xảy ra ở khu vực phía Đông của Dải Gaza.

Việc đóng cửa khẩu diễn ra sau khi hàng trăm người Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc biểu tình gần khu vực biên giới và đụng độ với binh sĩ Israel đóng quân gần đó. Người biểu tình ném đá và thiết bị nổ tự chế. Quân đội Israel cho biết binh lính nước này đã bắn đạn thật và hơi cay để giải tán biểu tình. Ít nhất 5 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình nổ ra từ hôm 13/9. 

Theo số liệu của Israel và Palestine, việc đóng cửa khẩu Erez sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9.000 người lao động Palestine hằng ngày nhập cảnh qua lại vào Israel từ Dải Gaza. Những người này chủ yếu là lao động phổ thông tại các công trình xây dựng hoặc nông trại ở Israel.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google