14/06/2022, 11:51 Thêm vào topic
feature-top

Theo nguồn tin từ Variety, Lady Gaga đang trong giai đoạn đầu tiên của quá trình đàm phán để tham gia phần 2 của bom tấn Joker với vai diễn Harley Quinn. Đáng chú ý hơn cả, phần tiếp theo này sẽ được đạo diễn Todd Phillips làm theo thể loại nhạc kịch.

Suy đoán về sự xuất hiện của nhân vật Harley Quinn trong phàn phim thứ 2 nổi lên sau khi đạo diễn Todd Phillips đăng ảnh bìa của kịch bản lên trang mạng cá nhân. Bộ phim có thể sẽ được đặt tên là Joker: Folie à Deux. đề cập tới chứng rối loan ảo tưởng và người bạn đồng hành thực sự duy nhất của Joker (ngoại trừ Batman) chính là Harley Quinn.

Thực tế, nếu Lady Gaga vào vai Harley Quinn thì có lẽ đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo của Todd Phillips, nhưng cũng không hề điên rồ. Nữ ca sĩ đã chứng minh được thực lực diễn xuất của mình qua nhiều vai diễn, trong đó nổi bật là A Star Is Born House of Gucci.

Tài năng diễn xuất của Lady Gaga đã được kiểm chứng trong "A Star Is Born" và "House of Gucci". (Ảnh: MGM)

Tuy nhiên, điều đáng bàn luận hơn ở đây là quyết định đưa Joker phần 2 trở thành một vở nhạc kịch. Đây là một hướng đi quá khác biệt, chưa từng có đối với dòng phim siêu anh hùng. Nếu nhìn lại với Joker phần đầu tiên, bộ phim cũng đã tạo ra ranh giới rõ ràng khi không đi theo lối mòn của định nghĩa phim siêu anh hùng. Đây là điều tạo nên thành công của Joker, giúp bộ phim trở thành phim dán nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại với con số doanh thu lên đến 1,07 tỷ USD toàn cầu.

Chưa dừng lại ở đó, bộ phim cũng thành công vang dội khi được đánh giá cao tại các lễ trao giải uy tín. Đặc biệt, Joker đã mang về 11 đề cử Oscar, trong đó có đề cử cho Phim xuất sắc nhất. Đây cũng là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh được đề cử Oscar nhiều nhất mọi thời đại.

(Ảnh: Warner Bros)

Ở thời điểm hiện tại, mọi thông tin chi tiết khác về Joker: Folie à Deux vẫn chưa được công bố. Thậm chí, chưa rõ liệu Lady Gaga có đóng góp gì về âm nhạc cho dự án phim này hay không, tuy nhiên nếu là một bộ phim nhạc kịch, rất có khả năng nữ ca sĩ sẽ thể hiện tài năng âm nhạc của mình.

Thực tế, "Mẹ quái vật" đã từng làm việc với đạo diễn Todd Phillips với tư cách là một nhà sản xuất trong A Star Is Born vào năm 2018. Ngôi sao kiêm đạo diễn của bộ phim này là Bradley Cooper cũng từng là nhà sản xuất của Joker. Chính vì vậy, sự liên kết giữa vị đạo diễn và nữ ca sĩ khiến nhiều khán giả mong chờ và hi vọng Lady Gaga có thể nhận vai Harley Quinn, sánh đôi bên Joker của Joaquin Phoenix.

Đạo diễn Todd Phillips và Lady Gaga từng làm việc chung trong dự án phim "A Star Is Born". (Ảnh: Dreamstime)

Trong khi đó, với Joaquin Phoenix, nam diễn viên đang ở giai đoạn đọc kịch bản. Tuy vậy, có vẻ như quá trình thảo luận cho vai diễn của Joaquin Phoenix vẫn chưa kết thúc và nam diễn viên vẫn chưa xác nhận quay trở lại trong phần phim mới. Nhưng dù sao thì người hâm mộ vẫn có thể hi vọng vào việc Joaquin Phoenix tiếp thủ vai diễn kinh điển này khi trước đó, anh từng thừa nhận vẫn muốn tiếp tục tham gia nếu phim có phần 2.

Nguồn: Vtv

Tin địa phương

Google