feature-top

Lưu ý: Bài viết có một số hình ảnh máu me, cần cân nhắc trước khi xem.

Joker hiện đang là tựa phim nhận được sự chú ý nhiều nhất, và cũng được mong chờ nhất trong quý cuối năm 2019. Sản phẩm điện ảnh mới nhất của Warner Bros và DC đang tung hoành tại các Liên hoan phim danh giá quốc tế, đáng nói nhất là vừa mang về giải Phim hay nhất tại LHP Venice.

Đáng trông đợi là thế, tuy nhiên vừa qua thì sự háo hức này có hơi cao trào quá mức khi một số đoạn ngắn của Joker đã bị rò rỉ trên mạng và các trang cộng đồng. Cụ thể, các đoạn clip này chỉ kéo dài 1 phút hơn, nhưng vấn đề đều nằm ở chính nội dung của cảnh phim khi những người đã vô tình xem qua đều nhận xét chúng bạo lực, ngang tàn và đẫm máu rất nhiều so với tưởng tượng.

Tuy đã được gắn nhãn R, nhưng những gì được thể hiện trong các đoạn clip rò rỉ này của Joker lại vô cùng ghê rợn và bạo lực. Trong đó, có một cảnh Arthur (tên thật của Hoàng tử Hề điên Joker) dùng một vật nhọn để đâm chết người, đồng thời máu bắn tung tóe khắp căn bếp. Hắn sau đó ngồi sụp xuống với gương mặt đang trang điểm trắng toát, bên cạnh thi thể người đàn ông xấu số kia cùng vết máu đỏ to tướng trên tường.

Những đoạn clip này sau đó đã bị xóa hàng loạt dù cho các fan có cố gắng đăng tải và giấu giếm đến mức nào, những gì còn sót lại chỉ là những bức ảnh trôi nổi rời rạc được cắt ra từ chính những cảnh phim trên.

Có thể thấy, tuy nghiêng về mảng tâm lý tội phạm, một chút hình sự cùng nhiều góc quay nghệ thuật sống động, nhưng Joker của nhà DC vẫn không quên lồng ghép những chi tiết đen tối, thực dụng, thậm chí nhơ nhuốc, dơ bẩn và như những gì một số khán giả đã thấy quá những đoạn clip rò rỉ, đó là sự bạo lực hung tàn đến ám ảnh. Từ đó, riêng cộng đồng fan DC của Việt Nam hiện đang lo lắng tột độ khi với mức độ bạo lực thế này thì Joker sẽ khó mà vượt qua được “ải” kiểm duyệt trong nước.

Cũng sẽ dễ hiểu thôi nếu phim sẽ bị cắt xén, thậm chí tệ nhất là bị cấm chiếu tại Việt Nam, vì những cảnh bạo lực trong phim thật sự vượt xa những gì mà người xem mong đợi và chuẩn bị tâm lý qua. Nhiều người còn cho rằng sự hiện diện của những cảnh phim này sẽ gây ảnh hưởng khá tiêu cực đến giới trẻ, qua đó dễ gây kích động làn sóng tội phạm ngoài xã hội.

Tuy nhiên, dù sao thì Joker cũng là một tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá rất cao, là đương kim quán quân giải Sư tử vàng của LHP Venice năm nay, nên có lẽ phía duyệt phim trong nước sẽ gắt gao điều chỉnh, cắt bớt những tình tiết quá ghê rợn này, và sẽ cho phép phim được chiếu tại thị trường Việt. Trước hàng loạt tin vui vừa qua, thì có lẽ đây chính là nỗi lo âu đầu tiên của các fan về con đường sắp tới của Joker trước ngày công chiếu chính thức.

Xem qua trailer chính thức của Joker.

Joker chính thức công chiếu ngày 4/10/2019.

Nguồn: Saostar

Video nổi bật

Google