27/08/2022, 07:41 Thêm vào topic
feature-top

Sứ mệnh của Mourinho!

Lịch thi đấu Serie A 2022/2023Bảng xếp hạng Serie A 2022/2023

Tại sao một Người đặc biệt với bản lý lịch ấn tượng qua những thành công tại Porto, Chelsea, Inter, Real Madrid và Manchester United lại cần phải chứng minh năng lực trong một trận đấu với Juventus? Đơn giản bởi thành công của HLV này giờ chỉ được coi là quá khứ! Còn ở mùa trước, Roma của Mourinho đã thua tới 7 trận trước 3 đội bóng lớn nhất Italia: 3 lần trước Inter (tính cả trận đấu tại Coppa Italia), 2 lần trước Milan và 2 lần trước chính Juventus. Thậm chí ở trận tiếp Bà đầm già, Roma dẫn đối thủ tới 3-1 nhưng vẫn thua ngược 3-4 khi trận đấu khép lại.

Quá khứ không ủng hộ Roma! Nhưng hiện tại họ đang là một tập thể rất khao khát thành công và vừa đạt được một chút thành tựu dưới trướng Mourinho, đó là danh hiệu Europa Conference League ở mùa 2021/22.

Sự xuất hiện của ngôi sao Paulo Dybala (đến từ Juventus) cũng đã giúp cho hàng công Roma thêm lợi hại ở mùa này. Cần biết rằng, Mourinho cũng đã có kỷ niệm đẹp trước một đội bóng lớn là Milan khi dẫn dắt Inter bằng việc đè bẹp đối thủ tới 4-0 ở ngay vòng 2 mùa 2009/10. Juventus cũng là một đội bóng lớn, thậm chí đã từng thống trị Serie A một thời gian dài trước khi bị Inter và Milan lật đổ trong hai mùa gần đây. Ở thời điểm hiện tại, Juve có thể chưa hoàn toàn là chính họ và vừa bị chỉ trích nặng sau trận hòa 0-0 trước Sampdoria ở vòng 2.

Dù vậy, Juve vẫn là một đối thủ đáng gờm và là liều thuốc thử xem liệu Roma đã thực sự “lớn” sau hơn một năm dưới quyền của Người đặc biệt?

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google