18/08/2022, 19:32 Thêm vào topic
feature-top

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) can tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Lập 12 tài khoản mạng xã hội để livestream, xúc phạm người khác

Theo KLĐT, khoảng tháng 3.2021, thông qua 12 tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau. Các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, bị can Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Qua đấu tranh, Nguyễn Phương Hằng khai nhận nguyên nhân phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ca sỹ Vy Oanh là do Vy Oanh đã có các bình luận trên trang Facebook liên quan đến hoạt động làm từ thiện của Hằng.

Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của Hoài Linh do Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên nhưng khi bị can Hằng yêu cầu Hoài Linh cùng lên tiếng về hành vi lừa đảo của ông Võ Hoàng Yên thì ông Hoài Linh im lặng, không lên tiếng.

Về lý do xúc phạm danh dự, uy tín của bà Đặng Thị Hàn Ni, bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận do bà Hàn Ni đã có những phát ngôn trên mạng xã hội “chống phá” Công ty Đại Nam, “chống phá” quỹ từ thiện Hằng Hữu.

\n

Các cá nhân giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng như thế nào ?

Tài liệu hồ sơ vụ án thể hiện, để Nguyễn Phương Hằng tổ chức các buổi livestream là có sự hỗ trợ, giúp sức của ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam.

Theo đó, Tân, Hà và Nhi đã thực hiện các nhiệm vụ đăng tin trên mạng xã hội Facebook về tiêu đề, thời điểm, đường dẫn đến kênh YouTube, TikTok sẽ phát livestream; in các nội dung mà bị can Nguyễn Phương Hằng sẽ phát ngôn, đưa cho bị can Hằng trước các buổi livestream; chuẩn bị, sử dụng các phương tiện, thiết bị điện tử để phục vụ livestream và phát livestream trên các tài khoản mạng xã hội của Hằng.

Đồng thời, 3 cá nhân này còn tham gia dẫn chương trình trong các buổi livestream, thông báo số lượng người xem, đọc các bình luận trên livestream phát trực tiếp...

Ngoài ra, trong các buổi livestream của bị can Hằng phát ngôn về Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh còn có luật sư Đặng Anh Quân (giảng viênĐại học luật TP.HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

CQĐT xác định, các buổi livestream trực tiếp của bà Hằng đăng trên mạng xã hội có nhiều người xem, bình luận. Trong đó, có video có video lên đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận.

Hiện Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google