10/08/2022, 17:57 Thêm vào topic
feature-top
Bàn thắng

U16 Việt Nam: Công Phương (30’), Trọng Tuấn (82’)

Thẻ đỏ

U16 Việt Nam: Công Hậu (85’)

Tấn công bằng đúng sở trường

So với trận thua 1-2 trước U16 Indonesia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn có 4 sự điều chỉnh về nhân sự nhằm tăng cường hơn nữa sức mạnh tấn công từ hai biên. Miếng đánh này vốn dĩ từng giúp U16 Việt Nam có những bàn thắng ở vòng bảng, trước Philippines, Singapore hay phần nào đó là Indonesia.

Thêm vào đó, việc U16 Thái Lan không thể có được sự phục vụ của hậu vệ phải Lekkun vì án treo giò càng tăng thêm động lực để U16 Việt Nam liên tục tấn công vào hai cánh của U16 Thái Lan, đặc biệt là hành lang phải của đội bóng trẻ xứ chùa vàng. Phút 12, Công Phương phối hợp chồng biên với Xuân Toàn đưa bóng vào nách phải của Thái Lan. Sau đó, đội trưởng U16 Việt Nam treo bóng vào trong cho đồng đội nhưng thủ môn Thái Lan đã phản xạ nhanh hơn 1 bước. 3 phút sau, Đức Thiện băng xuống đối mặt cầu môn đội bạn. Nhưng ngay khi chuẩn bị dứt điểm, trung vệ đội bạn kịp lùi về giải nguy.

U16 Việt Nam sớm vượt lên dẫn trước

Sau hàng loạt những pha hãm thành, U16 Việt Nam cuối cùng cũng có được bàn thắng ở phút 30. Các cầu thủ áo đỏ tổ chức xuống biên bên cánh trái. Sau lộn xộn trong vòng cấm địa, hậu vệ Thái Lan lúng túng phá bóng không dứt khoát, dẫn đến bóng đến chân của Công Phương. Ở cự ly 20 mét, đội trưởng U16 Việt Nam sút bóng về góc thấp khiến thủ môn Thái Lan không kịp trở tay. Phút 41, U16 Việt Nam suýt chút nữa có bàn thứ 2. Đức Thiện vượt qua trung vệ Thái Lan để đối mặt cầu môn Thái Lan. Nhưng cú úp mu của anh lại đưa bóng đi thẳng lên trời.

Đi đến trận chung kết

Bị U16 Việt Nam lấn lướt và có bàn thắng trong hiệp 1, U16 Thái Lan quyết định đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ hoà ngay đầu hiệp 2. Phút 52, Naprasert sút phạt hiểm hóc đưa bóng chệch cột dọc U16 Việt Nam. 5 phút sau, U16 Thái Lan suýt chút nữa có bàn gỡ hoà nếu như không có một hậu vệ U16 Việt Nam đứng ngay trước vạch vôi phá bóng.

Tuy nhiên sau 15 phút tấn công mạnh mẽ, tinh thần của các cầu thủ U16 Thái Lan bắt đầu sụt giảm. Thế trận trở lại với U16 Việt Nam. Phút 68, Hoàng Sơn thoát xuống bên cánh trái. Anh căng ngang vào trong cho Công Hậu băng vào dứt điểm nhưng trung vệ Thái Lan kịp thời chặn đứng. Những phút sau đó, U16 Việt Nam tiếp tục có những pha phản công lợi hại. Để rồi ở phút 83, từ đường chuyền của đồng đội bên cánh trái, Trọng Tuấn ở trong vòng cấm đánh đầu lái bóng về góc thấp cầu môn. Thủ môn Thái Lan dù nhoài người hết cỡ vẫn không thể cản phá.

U16 Việt Nam vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

Khoảng thời gian 10 phút cuối cùng trận đấu không chứng kiến U16 Thái Lan có cơ hội để rút ngắn cách biệt. Tỷ số chung cuộc 2-0 nghiêng về phía U16 Việt Nam. Kết quả này giúp cho đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn góp mặt ở trận chung kết, diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8 cũng trên sân Maguwoharjo.

Đội hình thi đấu

U16 Việt Nam: Đình Hải (Quyền Anh 75’), Trung Nguyên, Hữu Trọng, Trung Hiếu, Đình Thượng, Đức Phát (Trọng Tuấn 67’), Công Phương, Long Vũ, Xuân Toàn (Công Hậu 59’), Đức Thiện (Hoàng Sơn 59’), Văn Danh.

U16 Thái Lan: Khuptanawin, Choklap (Jeenasakun 70’), Saelio, Sankla (Peerathammawat 46’), Boondaung, Booncharee, Naprasent, Khetchomphu (Chaiman 46’), Deeying (Thuamthongdee 87’), Rungrotbenjaphon (Seewongkaew 87’), Puntamune.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google