25/01/2023, 13:51 Thêm vào topic
feature-top

3 ngày qua, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Đà Lạt không tăng đột biến, các cơ sở dịch vụ du lịch như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, khu, điểm tham quan không rơi vào tình trạng quá tải như các kỳ nghỉ lễ trước. Cùng với thời tiết thuận lợi, khí hậu mát mẻ trong lành, nhiều không gian hoa công cộng được bố trí hợp lý kéo dài từ Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 vào cuối năm qua, cộng với hoa mai anh đào ở các tuyến đường trung tâm bung nở đỏ rực đã thu hút nhiều khách du lịch đến thưởng lãm, chụp ảnh.

Đà Lạt – Lâm Đồng thu hút đông du khách đến vui xuân

Theo anh Lê Thất Hân, du khách đến từ TP.HCM, việc chọn Đà Lạt làm điểm đến du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là lựa chọn sáng suốt.

“Tôi xem trên Facebook thấy nhiều người đăng ảnh hoa đẹp nên tranh thủ trong dịp tết này tôi đi lên Đà Lạt luôn. Cũng lâu lắm rồi gia đình mình mới có cơ hội đi lại Đà Lạt”, anh Lê Thất Hân cho hay.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 2 tết, tổng lượng khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng tham quan, nghỉ dưỡng chỉ ước đạt 35.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế 3.000 người. Tuy nhiên, dự kiến từ ngày mùng 4 đến hết ngày mùng 7 tết, lượng khách sẽ tăng mạnh, ước đạt gần 200.000 lượt người.

Các khu điểm tham quan du lịch thu hút đông khách tham quan

Cùng với khách du lịch, rất đông người dân địa phương trong tỉnh cũng đổ về TP Đà Lạt vui xuân là nguyên nhân xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ ở trung tâm Đà Lạt vào sáng mùng 4 tết. Dự báo, giao thông đi lại ở nội ô Đà Lạt sẽ tiếp tục có ách tắc cục bộ vào những giờ cao điểm trong những ngày tới.

Hoa Mai anh đào bung nở hấp dẫn du khách

Ông Trần Thanh Hoài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, khách đông là dấu hiệu đáng mừng cho thấy du lịch đã phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng của tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Khách đông, Đà Lạt xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ vào sáng mùng 4 tết.

Ông Trần Thanh Hoài, nói: "Ngành du lịch không chỉ của Lâm Đồng mà là cả nước sẽ có bước phát triển vượt bậc bởi Việt Nam chúng ta đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Chúng ta cũng đã xác định du lịch là sự đột phá và cũng đã tổ chức nhiều sản phẩm du lịch đặc biệt của Việt Nam, tạo ra sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp tôi tin rằng du lịch sẽ gặt hái những thành quả rất tốt đẹp”./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google