06/08/2022, 12:30 Thêm vào topic
feature-top
Sáng ngày 6/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chính thức khai mạc Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022. Hội thi diễn ra trong 5 ngày ngày từ 06/08 đến 10/08 tại Trường Cao đẳng Dầu khí, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết cho biết, hội thi Tay nghề Dầu khí là hoạt động chuyên môn mang đậm nét văn hóa của người lao động Dầu khí. Hội thi tổ chức lần đầu vào năm 2009, định kỳ 2 năm một lần. Hội thi hướng đến xây dựng tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tạo môi trường gắn kết trong tập thể người lao động dầu khí, thúc đẩy văn hóa học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hoá sản xuất, rèn luyện kỹ năng tay nghề.

Các môn thi tập trung vào các nghề đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, tính sáng tạo, kiên trì, thể hiện trí tuệ của người công nhân lao động Dầu khí. Hội thi cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh trẻ, có tay nghề xuất sắc để tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu khai mạc Hội thi

“Qua 6 lần tổ chức, Hội thi Tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển kỹ năng lao động, phấn đấu ngày càng có nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành Dầu khí. Hội thi đã trở thành truyền thống, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng và giá trị kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ người lao động Dầu khí”, ông Hoàng Quốc Vượng cho biết.

Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII có 223 thí sinh tham gia (nhiều hơn hội thi lần thứ sáu 32 thí sinh), dự thi 12 nghề được lựa chọn từ Hội thi tay nghề cấp cơ sở. Các thí sinh đề từ 13 đơn vị thuộc Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Petrovietnam tham quan, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các phòng thi.

Là một trong những thí sinh tham gia hội thi, kỹ sư Đoàn Ngọc Minh (24 tuổi) làm việc tại Kho cảng Thị Vải (Công ty chế biến khí Vũng Tàu) cho biết, lần đầu tiên tham gia cuộc thi nên có thêm sự hồi hộp, lo lắng. Trước  khi cuộc thi diễn ra, ngoài công việc hàng ngày, anh tìm hiểu thêm kiến thức để tham gia cuộc thi.

“Công việc chuyên môn của tôi trong lĩnh vực điện tử, tự động hoá. Từ công việc thực tế, tôi có thêm kiến thức, năng lực để phục vụ cuộc thi và ngược lại, từ kiến thức trong cuộc thi bổ sung thêm trong quá trình làm việc”, anh Minh chia sẻ.

Kỹ sư Phan Hoàn Vũ (Tổng Cty Thăm dò và khai thác Dầu khí-PVEP)  chia sẻ công việc kỹ sư trên giàn khoan chịu nhiều vất vả, áp lực hơn so với trên đất liền. Kỹ sư trên giàn khoan phải sống xa nhà, xa gia đình, cách ly môi trường xã hội. Tham gia cuộc thi, tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi thêm kiến thức kinh nghiệm với đồng nghiệp. Và hơn hết, mong muốn ban lãnh đạo công ty, tập đoàn thấu hiểu hơn những vất vả của người lao động làm việc trên giàn khoan.

Lễ tổng kết trao giải Hội thi tay nghề Dầu khí sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 10/08/2022.
Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII - 2022 là một trong số các hoạt động thiết thực kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (03/9/1975 - 03/9/2022)

Một số hình ảnh Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII

Nguồn: Tainguyenmoitruong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google