19/07/2021, 19:30 Thêm vào topic
feature-top

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa, từ 12 giờ đến 16 giờ ngày 19/7, toàn tỉnh phát hiện mới 11 ca dương tính SARS-CoV-2. Tính từ 16 giờ ngày 18/7 đến 16 giờ ngày 19/7, toàn tỉnh phát hiện 78 ca mắc Covid-19.

Cộng dồn đến nay toàn tỉnh có 655 ca mắc Covid-19. Trong đó, TX Ninh Hòa là địa phương có số ca mắc cao nhất, với 453 ca, đứng thứ 2 là TP Nha Trang 165 ca, TP Cam Ranh 3 ca, huyện Vạn Ninh 19 ca, Cam Lâm 12 ca và Diên Khánh 3 ca.

CDC Khánh Hòa đã chuyển các ca bệnh mắc mới, cách ly điều trị tại Bệnh viện. Tiến hành điều tra, xác định các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh. Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa 135 địa điểm liên quan đến F0.

Nhằm giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hoạt động tại các vùng phong tỏa, ổ dịch, ngày 19/7, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Thông báo số 1960 hướng dẫn đề nghị cấp Thẻ nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho các phương tiện của các đơn vị vận tải.

Theo đó, loại phương tiện được đăng ký Thẻ "ưu tiên" khi hoạt động trên các "Luồng xanh" vận tải gồm:Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19…Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Đơn vị vận tải có nhu cầu cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên "Luồng xanh" thực hiện đăng ký. Đồng thời thực hiện in Thẻ nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh (Lưu ý thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước khi dán lên xe).Nguồn: Baodansinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google