20/10/2022, 21:32 Thêm vào topic
feature-top

Cơ quan điều tra Lai Châu bắt tạm giam bị can Lý Chà Lối.

Kết quả điều tra xác định, năm 2020, UBND xã Can Hồ được giao là chủ đầu tư Dự án hỗ trợ thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 306 triệu đồng. Số hộ dân được hưởng thụ từ dự án là 82 hộ dân. Tuy nhiên, trên cương vị là Chủ tịch UBND xã, ông Lý Chà Lối đã chỉ đạo thủ quỹ chuyển số tiền 278 triệu đồng cho một số cá nhân để sử dụng vào mục đích riêng và lấy 178 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân, không tiến hành chi trả hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Đến cuối tháng 3/2021, để che giấu hành vi chiếm đoạt tiền dự án, ông Lý Chà Lối đã chỉ đạo một số cá nhân liên quan lập bộ hồ sơ khống, ký giả tên người nhận tiền trên danh sách chi trả để thực hiện việc quyết toán Dự án nêu trên.

Các lô đất ở bản Seo Hai, xã Can Hồ được người nhà ông Lý Chà Lối đứng ra đấu giá và tiến hành khai thác khoáng sản trái phép trong hầm sâu dưới lòng đất.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra đã xác định, ông Lý Chà Lối còn có dấu hiệu tiếp tay cho một số đối tượng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Can Hồ làm mất an ninh trật tự và gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để xử lý đối tượng Lý Chà Lối và các cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google