26/11/2021, 06:36 Thêm vào topic
feature-top

Ghi nhận của PV Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống), mặc dù gắn với ngày Black Friday, các nhãn hàng, cửa hàng đều đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhưng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, lượng người dân đến mua sắm đều giảm.

Đây là khung cảnh vắng vẻ tại Aone Mall Hà Đông (TP Hà Nội) chiều nay (26/11). Khác với mọi năm là hình ảnh đông đúc, thậm chí là chen lấn xô đẩy, thì năm nay lại rất vắng vẻ.

Các gian hàng bên trong Aeon Mall Hà Đông, chỉ một số gian hàng thực phẩm có khách nhưng số lượng cũng rất ít.

Chị Nguyễn Hoài Thương (34 tuổi) nhân viên một gian hàng thực phẩm tại đây cho biết: "Chưa bao giờ thấy ngày hội giảm giá vắng vẻ như năm nay".

Theo chị Thương, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên thay vì có mặt tại cửa hàng để mua trực tiếp thì khách hàng chuyển qua mua gián tiếp trên website và fanpage của cửa hàng.

"Mặc dù lượng khách hàng mua hàng online tăng nhưng so với những năm trước đó, lượng hàng bán ra vẫn rất ế ẩm", chị Thương cho hay.

Khung cảnh đìu hiu tại một gian hàng thời trang bên trong TTTM Aeon Mall Hà Đông, chiều nay.

Khung cảnh vắng lặng này đối lập hoàn toàn với những năm trước đó.

Mặc dù mức ưu đãi của các nhãn hàng lên đến 70 - 80% nhưng vẫn chưa đủ sức hút để giữ chân khách hàng.

Gắn với những ưu đãi trong ngày Black Friday, từ 17h chiều nay đến 2h rạng sáng 27/11, khi tham gia sự kiện "Hà Nội đêm không ngủ", người dân Thủ đô mua hàng càng khuya, giá càng rẻ.

Chương trình "Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale" do Sở Công thương phát động, tổ chức nhằm kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm và kích thích tăng trưởng kinh tế.

Chương trình khuyến mại trong sự kiện "Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale" bắt đầu với 4 khung giờ có tỷ lệ khuyến mại tăng dần.

Khung cảnh "vắng như chùa bà Đanh" tại TTTM BigC Thăng Long (số 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Các mức ưu đãi tại các gian hàng của BigC cũng rất hấp dẫn nhưng cũng không đủ sức hút với khách hàng.

Anh Tài - nhân viên tại đây cho biết, do dịch COVID-19, nhiều người bị ảnh hưởng thu nhập nên sức tiêu thụ hàng không được như năm 2020.

Hình ảnh vắng vẻ tại BigC Thăng Long.

Tham gia sự kiện "Hà Nội đêm không ngủ",hệ thống phân phối của các doanh nghiệp chỉ bán hàng trực tiếp đến 22h.

Từ 22h đến hết 2h rạng sáng 27/11, các chương trình giảm giá sâu nhất sẽ được triển khai thực hiện trên các sàn thương mại điện tử, website thương mại điện tử của các doanh nghiệp tham gia, góp phần kích cầu tiêu dùng và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thành phố.

Nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố phát động hôm nay, còn có sự kiện "Online xuống phố - Kết nối cung cầu"; "Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội 2021".

Sự kiện "Online xuống phố - Kết nối cung cầu" cũng bắt đầu từ hôm nay đến hết 28/11, tại 222 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), với ít nhất 20 gian hàng khuyến mại.

"Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2021" cũng bắt đầu từ hôm nay, kết thúc ngày 30/11, tại 222 Trần Duy Hưng. Hàng hóa chủ yếu là nông sản, thực phẩm vùng miền, sản phẩm OCOP như cam, bưởi, quýt… có nguồn gốc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và có nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google