28/01/2023, 17:26 Thêm vào topic
feature-top

Theo báo cáo, tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20 đến 26-1, tức từ 30 Tết đến mùng 5 Tết) đã giảm so với cùng kỳ năm 2002. Toàn quốc xảy ra 41 vụ cháy, trong đó, 23 vụ cháy nhà dân, 3 vụ cháy cơ sở sản xuất, 3 vụ cháy phương tiện giao thông, 2 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh doanh, 7 vụ cháy loại hình khác và 3 vụ cháy rừng. Thiệt hại do cháy gây ra làm 1 người bị thương; thiệt hại tài sản ước tính khoảng hơn 1,7 tỷ đồng. Nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đáng chú ý, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, không xảy ra cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; không xảy ra cháy tại trụ sở cơ quan nhà nước, các cơ sở văn hóa, chính trị, kinh tế - xã hội trọng điểm; không xảy ra các vụ cháy do đốt pháo; không xảy ra vụ nổ.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời xuất xe, tổ chức chữa cháy và dập tắt nhiều đám cháy ngay từ lúc mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn. Nguyên nhân các vụ cháy chủ yếu do sự cố liên quan đến hệ thống điện và sơ suất, bất cẩn khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong đun nấu và thắp hương thờ cúng.

So với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình cháy nổ giảm cả 3 tiêu chí: Về số vụ giảm 16,32%; giảm 100% số người chết; thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ giảm 65%.

Nguồn: Hanoimoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google