13/06/2021, 21:09 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 13/6, các sĩ tử tiếp tục chiến đấu với hai môn thi cuối cùng là Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút). Năm nay, thí sinh và phụ huynh chịu nhiều áp lực từ yêu cầu của kỳ thi, khâu chuẩn bị và ôn tập cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Khoảng 7h30, tại điểm trường THPT Đống Đa (Hà Nội), nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại cổng trường để chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch trước giờ thi như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang... Trong kỳ thi năm nay, sau khi đưa con em của mình tới điểm thi, các bậc phụ huynh di chuyển, tránh tụ tập để đảm bảo yêu cầu trước tình hình thực tiễn của dịch bệnh.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thanh Hải (ngõ Quan Thổ, Đống Đa) cho biết: "Trong kỳ thi năm nay, bản thân tôi vô cùng lo lắng cho sức khỏe của con trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Quá trình học online dài ngày ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu kiến thức của các con. Sáng sớm con đã có mặt tại điểm thi nhưng do trời mưa và các yêu cầu giãn cách để phòng dịch nên con phải vào phòng chờ sớm hơn dự định.

Phụ huynh thí sinh chia sẻ với PV.

Anh Lê Ngọc Lâm cũng có những chia sẻ về quan về điểm của mình trong mùa thi năm nay.

Được đánh giá là kỳ thi đặc biệt nhất từ trước đến nay khi thí sinh không phải đến trường làm thủ tục dự thi để đề phòng dịch bệnh Covid-19, lịch thi và cấu trúc đề thi cũng được điều chỉnh theo hướng rút gọn. Tại điểm trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành lập chốt chặn ngay tại công trường. Các học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Bạn Nguyễn Thị Huệ - tình nguyện viên tại điểm thi THPT Đống Đa cho biết: "Chúng mình đã có mặt tại cổng trường từ 6h sáng. Khác với mọi năm, chúng mình đảm nhận thêm công việc đo thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh và hướng dẫn cho các em làm thủ tục trước khi dự thi".

Màu áo xanh trong chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2021.

Theo lịch thi đã được công bố, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Nội năm học 2021 - 2022 diễn ra vào hai buổi sáng 12 và 13/6/2021 tại 184 điểm thi, với bốn môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Do giảm thời gian làm bài nên mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian thi.

Cụ thể, số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ (không chuyên) và môn Lịch sử (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm bớt 10 câu/đề thi so với kế hoạch trước), giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi, nhưng vẫn đảm bảo sự phân hóa của đề để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu của công tác tuyển sinh.

Vì dịch Covid-19, lần đầu tiên các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) bằng hình thức online; đồng thời thay đổi lịch thi và thời gian thực hiện mỗi bài thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022, là 93.363 em, với 3.988 phòng thi, đặt tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Số học sinh thi chuyên là 9.935 em với 436 phòng thi, đặt tại 17 điểm thi. Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi.

Thống kê của Sở GD&ĐT, toàn thành phố có 14 học sinh khối 9 thuộc diện F1, 5 em thuộc diện F2 và 16 em trong khu vực phong tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại các điểm trường diễn ra kì thi tuyển sinh năm nay:

Thí sinh di chuyển vào điểm thi.

Công tác hướng dẫn, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh được tuân thủ nghiêm ngặt.

Một số điểm thi bố trí khu vực cho phụ huynh chờ đón thí sinh

Cán bộ viên đang thực hiện nhiệm vụ của mình.Nguồn: Baodansinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google