04/06/2021, 11:52 Thêm vào topic
feature-top

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6; các trường THPT trên địa bàn sẽ tuyển chọn hơn 5.000 học sinh vào lớp 10. Trong đó, ngoài 3 môn thi chung gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh như các trường Phổ thông dân tộc nội trú, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tổ chức thi thêm một môn chuyên.

Lai Châu không bố trí quá 20 thí sinh trong 1 phòng thi tuyển sinh vào lớp 10

Bà Nghiêm Thị Kim Huê, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết: Đến nay, tỉnh Lai Châu đã hoàn thành các phương án, đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sở cũng đã lựa chọn, cử cán bộ tham gia Hội đồng ra đề thi, các Ban coi thi, làm phách, chấm thi, làm phách phúc khảo bài thi đảm bảo theo quy định.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị tổ chức thi cũng được yêu cầu bố trí phòng thi đảm bảo thông thoáng; bố trí không quá 20 học sinh/1 phòng và khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang tối thiểu 1,2 m.

“Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với các ngành, đặc biệt là ngành y tế và các địa phương để tổ chức một kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, nhưng cũng phải đảm bảo an toàn và đặc biệt là an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, Sở đã xây dựng kịch bản chủ động các phương án trong bối cảnh dịch Covid-19, theo phương châm là địa phương nào, đơn vị nào đảm bảo an toàn thì tham gia kỳ thi và thí sinh nào đảm bảo an toàn thì tham dự kỳ thi”, bà Huê nói.

Cũng theo bà Huê, ngoài xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các Hội đồng thi và các điểm thi, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cũng chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ làm thi; triển khai phun khử khuẩn các điểm thi và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi trên địa bàn./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google