27/05/2021, 15:05 Thêm vào topic
feature-top

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục khuyến cáo đối với học sinh lớp 9, học sinh lớp 12, cán bộ, giáo viên được cử đi làm công tác thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT và giáo viên ôn thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn tỉnh hạn chế đi lại.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên và học sinh liên quan đến kỳ thi tới đây không tụ tập đông người ngoài cơ sở giáo dục, không đi ra khỏi địa phương cho đến khi tham dự xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh lớp 9, học sinh lớp 12, cán bộ, giáo viên được cử đi làm công tác thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT và giáo viên ôn thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn tỉnh hạn chế đi lại.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết, Sở đã chỉ đạo toàn ngành không tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng bằng hình thức tập trung đối với giáo viên trong dịp hè. Các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp; đồng thời trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh...

Hiện, các trường tổ chức kỳ thi cũng đã liên hệ và phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn để xây dựng phương án, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trước, trong quá trình diễn ra các kỳ thi.

Theo đó, các trường đã chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị và trực cấp cứu tại điểm thi; thực hiện phun thuốc khử khuẩn cho các khu vực thi theo đúng thời gian, nghiệp vụ chuyên môn của ngành Y tế.

Tại cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu cũng khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh, nhất là đến các tỉnh, thành phố đang có dịch. Các trường hợp vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế, được quản lý, kiểm soát chặt chẽ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Các huyện tiếp giáp với các tỉnh lân cận có dịch tuyên truyền, vận động nhân dân không giao lưu, qua lại giữa các vùng giáp ranh, hạn chế tiếp xúc với nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google