13/06/2021, 17:26 Thêm vào topic
feature-top

Tuy nhiên, bằng sự chuẩn bị chu đáo, cùng tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, vì nụ cười của các thí sinh, lực lượng CATP Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, đã thực hiện thành công công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Tổng lực vì một mùa thi an toàn

Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay đã đạt thành công rực rỡ. Trước đó, tình hình nắng nóng kéo dài và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Chưa kể, trong suốt một thời gian dài, các học sinh đã phải học online, dù các thầy cô giáo đã cố gắng hết sức, nhưng chắc chắn việc tiếp nhận kiến thức sẽ có phần nào hạn chế hơn so với việc ngồi trong lớp học.

Tất cả những yếu tố đó đã khiến cho không chỉ học sinh, phụ huynh mà cả xã hội lo lắng về tính an toàn, sự thành công của kỳ thi.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội kiểm tra những điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại huyện Mê Linh trước ngày thi

Trước kỳ thi 2 ngày, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác số 15 đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 cũng như chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc thi tuyển sinh lớp 10 THPT của học sinh tại huyện Mê Linh.

Lý do mà đoàn công tác chọn Mê Linh làm điểm kiểm tra, bởi huyện Mê Linh tiếp giáp với Sóc Sơn, nơi đang có nhiều ca nhiễm Covid-19, số lượng học sinh nhiều, đan xen giữa các huyện, nguy cơ về lây nhiễm Covid-19 là rất lớn.

Trực tiếp đi kiểm tra nhiều điểm trường nơi chuẩn bị cho kỳ thi, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chỉ ra từng phần việc mà Huyện ủy, UBND huyện cũng như các điểm trường cần lưu ý bổ sung.

Sự quan tâm của người đứng đầu CATP Hà Nội, đại diện đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy đối với học sinh thể hiện qua cả lưu ý rất nhỏ đối với các điểm trường cần chuẩn bị ô che nắng mưa, nơi nghỉ chờ, thay đồ… phục vụ thí sinh trong điều kiện thời tiết không ủng hộ hoặc cần kiểm tra sức khỏe, phòng, chống Covid-19; tạo tâm lý thoải mái, an toàn nhất cho thí sinh khi bước vào phòng thi.

Về phía CATP Hà Nội, các đơn vị trong toàn CATP đã thực hiện nghiêm những ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP.

Từ các phòng nghiệp vụ tham gia phục vụ vận chuyển đề thi, đã thực hiện thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đưa đề đến những điểm thi. Công an các quận, huyện theo đúng phương án đã xây dựng từ trước triển khai đồng loạt các tổ công tác tham gia ứng trực tại những khu vực điểm thi, phân luồng giao thông phục vụ các thí sinh và người nhà thí sinh.

Không chỉ phân luồng, đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT Thủ đô còn tham gia hỗ trợ các thí sinh, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19

Do kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, chính vì lẽ đó công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh được lực lượng CATP Hà Nội và các đơn vị có liên quan đặc biệt quan tâm. “Khử khuẩn và đo nhiệt độ”- đó là 2 yêu cầu không thể tách rời của bất cứ một điểm thi nào. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các phụ huynh học sinh không tụ tập, đảm bảo thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết: "Nhiệm vụ của Phòng CSHS trong đợt thi vừa qua đó chính là phòng, chống và không để xảy ra bất cứ một vụ phạm pháp nào liên quan, gây phương hại, ảnh hưởng đến các thí sinh, người nhà thí sinh.

Các tổ công tác của đơn vị bí mật tuần tra, mật phục phòng, chống cướp, cướp giật trên đường cũng như các khu vực điểm thi, nhà dân. Bên cạnh đó, lực lượng CSHS của Công an các quận, huyện thị xã cũng tổng lực phòng chống cướp, trộm cắp nhất là phương tiện xe máy, không để xảy ra tình trạng phụ huynh bị mất trộm tài sản khi đưa đón con em mình đến trường hoặc trộm đột nhập vào nhà dân".

Cứu những “bàn thua” ở phút thứ 89

Vất vả và dễ nhận thấy nhất đó chính là lực lượng CSGT Thủ đô. Từ trước đó cả tuần, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn. Trong các phương án và kế hoạch riêng của từng đơn vị cũng như tổng thể phương án chung của Phòng CSGT, yếu tố đảm bảo phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 luôn được đặt lên hàng đầu, song song với công tác đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ việc đi lại của thí sinh, người nhà thí sinh trong suốt trước, trong và sau kỳ thi.

CSGT đưa thí sinh nhầm địa điểm thi đến trường thi kịp giờ

Trong 2 ngày vừa qua, từ 5h sáng, lực lượng CSGT Thủ đô đã có mặt tại các khu vực thi. Cùng với lực lượng CSTT của Công an các phường, đội ngũ sinh viên tình nguyện, nhiệm vụ đảm bảo ATGT phân luồng hướng dẫn cho học sinh, người nhà thí sinh đi lại an toàn đã được CBCS của Phòng CSGT, CATP Hà Nội đảm bảo thành công.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: "Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm do đơn vị quản lý về giao thông trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi, giao thông thông suốt, không có cảnh ùn tắc và nhất là TNGT. Lực lượng CSGT của đơn vị không chỉ đảm bảo xuất sắc công tác phân luồng hướng dẫn giao thông mà còn tham gia tích cực vào việc hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người dân khi có yêu cầu".

Trong buổi sáng thi đầu tiên, Đại uý Hoàng Ngọc Thành, cán bộ của Đội CSGT số 1 khi làm nhiệm vụ chốt trực tại trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội), đơn vị phát hiện 1 nam thí sinh đến nhầm điểm thi. Ngay lập tức, Đại uý Hoàng Ngọc Thành nhận lệnh của đơn vị, tức tốc đưa nam thí sinh này đến điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

"Phụ huynh đưa thí sinh đến bằng ô tô, cho biết không chú ý địa điểm thi nên bị nhầm và nhắn "nhờ các anh giúp cháu". Được sự phân công của đơn vị, tôi đang làm nhiệm vụ tại đây đã nhanh chóng lấy xe máy chở thí sinh đến địa điểm chính xác. Suốt quá trình đi, thí sinh quá lo lắng, không nói được câu nào. Thời gian rất gấp, tôi đã phải nỗ lực đi thật nhanh nhưng cũng phải đảm bảo an toàn. May mắn là tôi đã đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ, em đã bước vào phòng thi an toàn", Đại uý Hoàng Ngọc Thành cho hay.

Các lực lượng của CATP Hà Nội tổng lực đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: "Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, trên địa bàn thành phố không xảy ra bất cứ một vụ TNGT nào liên quan đến thí sinh, người nhà thí sinh. Tất cả các thí sinh cũng như phụ huynh đưa đón con em đến những địa điểm thi đều được CSGT Thủ đô đảm bảo tuyệt đối an toàn".

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ còn phát hiện nhiều sự cố về giao thông trên đường như thí sinh bị muộn giờ, nhầm địa điểm thi hoặc xe hỏng trên đường, đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, giúp thí sinh đến phòng thi an toàn, đúng giờ.

Những kết quả trên có được bởi tinh thần chủ động và thái độ làm nhiệm vụ hết lòng vì nhân dân phục vụ của Đảng ủy, Ban chỉ huy cũng như từng CBCS trong đơn vị, cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP đối với các mặt công tác, liên quan đến thành công của kỳ thi năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 vô cùng phức tạp.

Nguồn: Anninhthudo

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google