28/07/2021, 21:37 Thêm vào topic
feature-top

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM chiều 28/7, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy thành phố, nói về việc người dân gặp khó khăn khi về quê trong thời điểm toàn địa bàn áp dụng Chỉ thị 16. Do siết chặt các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch bệnh, nhiều phương tiện bị vướng lại, ùn ứ ở những khu vực giáp ranh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nêu thực tế thời gian qua, các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM đóng cửa, người lao động trở về quê thì gặp khó khăn do toàn khu vực áp dụng Chỉ thị 16. Thời gian qua, nhiều người dân các tỉnh về miền Trung, Tây Nguyên hay về miền Tây đã gặp phải việc không thuận lợi.

"Như vừa qua, hàng trăm bà con về các tỉnh thuộc Đồng bắc Sông Cửu Long bị vướng lại ở Bình Chánh, Long An. Bà con phải chờ hàng giờ, trong thời điểm mùa mưa, chúng tôi cảm thấy rất xót xa", ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, việc đi lại tự phát như trên sẽ gây khó cho cơ quan phòng dịch và không đảm bảo an toàn cho người dân. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, việc đi lại của người dân cũng cần tuân thủ quy định.

Thời gian tới, ông Phan Văn Mãi đề nghị người dân có nhu cầu về quê cần chủ động liên hệ, đăng ký với địa phương để việc đi lại an toàn, tạo thuận tiện cho công tác tiếp nhận, quản lý.

Tại buổi họp, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhận xét, qua 2 ngày đầu tiên áp dụng, đường phố đã rất yên ắng sau 18h. Điều này cho thấy người dân đồng tình, ủng hộ và thực hiện nghiêm giải pháp được đề ra.

"Chúng tôi xin hoan nghênh, cảm ơn và mong bà con tiếp tục chịu khó trong thời gian còn lại. Chúng ta cùng thực hiện quyết liệt mục tiêu giảm tới tối thiểu sự tiếp xúc, ngăn nguồn lây và chặn dịch Covid-19", ông Phan Văn Mãi nói.

Đường phố tại TPHCM đã yên ắng sau 18h (Ảnh: Hữu Khoa).

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy thành phố đặt vấn đề xử lý trách nhiệm đối với cả các cấp, các ngành chức năng chưa làm tốt nhiệm vụ. Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra đến các quận, huyện, cơ sở để kịp thời uốn nắn, xử lý những hạn chế.

"Các biện pháp này cần sự đồng lòng của người dân toàn thành phố. Nhân dân là người giám sát, lực lượng chức năng nào chưa thực hiện tốt, nhóm dân cư nào chưa làm nghiêm thì bà con có thể phản ánh qua các tổng đài, đường dây nóng để lãnh đạo xử lý nghiêm", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định với tinh thần thực hiện triệt để biện pháp giãn cách xã hội, ý thức từng người dân chính là phòng tuyến đầu tiên, quan trọng nhất và không thể thay thế. Đây là yếu tố quyết định cho việc giãn cách triệt để và có kết quả.

Quang Huy

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google