01/01/2023, 06:15 Thêm vào topic
feature-top

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Trong lời chúc, ông Tập Cận Bình nêu rõ quan hệ Trung Quốc - Nga luôn duy trì động lực phát triển lành mạnh. Trong năm 2022, hợp tác kinh tế và thương mại song phương đã đạt được tiến triển vững chắc, với nhiều thành tựu trong các lĩnh vực năng lượng, đầu tư, kết nối và nhiều lĩnh vực khác, qua đó thúc đẩy sự phát triển chung của cả hai nước.

Ông Tập Cận Bình nhận định trong năm 2023, hợp tác giữa Trung Quốc Nga sẽ nắm bắt nhiều cơ hội phát triển mới. Chủ tịch Trung Quốc khẳng định ông sẵn sàng duy trì những hoạt động trao đổi chặt chẽ với Tổng thống Nga và cùng chỉ đạo hai bên làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác thực chất trong nhiều lĩnh vực vì lợi ích của hai đất nước và hai dân tộc.

Về phần mình, Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc mừng chân thành tới Chủ tịch Tập Cận Bình nhân dịp năm mới 2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong lời chúc, ông Putin đánh giá quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Nga - Trung Quốc không ngừng được củng cố trong năm qua, cho thấy động lực phát triển mạnh mẽ và đứng vững trước nhiều thách thức từ bên ngoài. Đối thoại chính trị giữa hai nước bao trùm chương trình nghị sự rộng lớn, kim ngạch thương mại song phương đạt mức cao kỷ lục, các dự án cơ sở hạ tầng giao thông xuyên biên giới đã được hoàn thành.

Ông Putin bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực chung, hai bên sẽ nâng hợp tác Nga - Trung Quốc lên tầm cao mới, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đã gửi điện chúc mừng năm mới 2023 đến Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google