01/06/2021, 15:52 Thêm vào topic
feature-top

Đoàn công tác Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS và thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tỉnh Nghệ An do ông Bùi Đình Long dẫn đầu đã đến kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THCS Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Đây là điểm thi đặc biệt, chỉ dành riêng cho học sinh trên địa bàn xã này.

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THCS Diễn Bích

Lý do, hiện địa bàn xã Diễn Bích đang thực hiện giãn cách xã hội. Trước đó, 1 người dân của xã đi từ quê sang Lào làm ăn thì xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua tổng hợp từ Sở GD&ĐT, dù trên địa bàn không có đối tượng F1, còn xã Diễn Bích có 1 trường hợp F2.

Điểm thi Trường THCS Diễn Bích có 113 thí sinh với 10 phòng thi và 47 người phục vụ cho kỳ thi. Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn là Chủ tịch Hội đồng coi thi của điểm thi này.

Trường THCS Diễn Bích là điểm thi đặc biệt của tỉnh Nghệ An do địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội. Tất cả học sinh lớp 9 đăng ký dự thi lớp 10 sẽ thi tại điểm thi này.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận sự nỗ lực của Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và chính quyền huyện Diễn Châu.

Tuy nhiên, ông Bùi Đình Long cũng lưu ý các cán bộ, giám thị và bộ phận phục vụ phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn của các thí sinh và những người làm nhiệm vụ thi.

Điểm thi cũng cần xây dựng các phương án dự phòng như bố trí thêm phòng cách ly dự phòng, tăng cường thêm cán bộ y tế, an ninh cho điểm thi.

Ban chỉ đạo thi trao quà hỗ trợ cho Hội đồng thi Trường THCS Diễn Bích (huyện Diễn Châu)

Cũng trong sáng nay, đoàn cũng đi kiểm tra tại Trường THPT Diễn Châu 3 (huyện Diễn Châu), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) và Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Nghệ An.

Qua đánh giá, các hội đồng thi đều chuẩn bị đủ khẩu trang và nước sát khuẩn để cấp phát đủ cho các thí sinh trong các buổi thi, tiến hành phun thuốc khử trùng.

Trong phòng chứa đề thi, bài thi luôn có công an và Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch Hội đồng thi trực 24/24 cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Đoàn kiểm tra cũng lưu ý nhà trường thực hiện đúng quy chế, đảm bảo an toàn trường thi, các phòng chứa đề thi, bài thi phải có người canh giữ 24/24 theo quy định. Các đơn vị cũng cần kiểm tra lại hệ thống điện, nước và các vật dụng thiết yếu khác để hỗ trợ thí sinh trong điều kiện nắng nóng.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có số lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh với 1.122 thí sinh tại 47 hội đồng thi. Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngoài công tác chuyên môn, hội đồng thi cũng phải quan tâm đến vấn đề an toàn thi và phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra phòng có chứa tủ đựng đề thi, bài thi của điểm thi Trường THPT Diễn Châu 3 (huyện Diễn Châu, Nghệ An)

Tại thành phố Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT DTNT số 1.

Riêng Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh, do đặc thù thí sinh ở các huyện miền núi nên có nhiều phụ huynh đưa con xuống TP Vinh dự thi và được tạo điều kiện ăn ở trong ký túc xá. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng hơn 200 thí sinh so với năm trước, số phòng thi cũng tăng 10 phòng và được tổ chức thành 2 điểm thi.

Đối với Trường Phổ thông DTNT THPT, Ban chỉ đạo thi lưu ý về tác đảm bảo an toàn thi và chỗ ăn ở cho thí sinh, người nhà

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có đông thí sinh nhất tỉnh, nên công tác bảo mật, an toàn thi và phòng dịch phải được đảm bảo tối đa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý quá trình tổ chức thi, điểm thi phải đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng người nhà còn lưu trú ở ký túc xá trong thời gian thi. Lực lượng công an cũng cần hỗ trợ nhà trường đảm bảo ATGT khi học sinh phải qua đường quốc lộ 1.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google