14/10/2021, 15:38 Thêm vào topic
feature-top

Theo Bộ Y tế Lào, ngày 13/10 nước này ghi nhận 651 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 644 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh Luangprabang, Khammuan và thủ đô Vientiane là những địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước trong 24 giờ qua. Hiện tổng ca mắc Covid-19 tại Lào đã lên tới 30.615 ca, trong đó có 36 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Lào tiếp tục kêu gọi người dân, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh nền đi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trước diễn biến của dịch bệnh đang lây lan nhanh, Bộ Y tế Lào tiếp tục kêu gọi người dân, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh nền đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 khi lượng vaccine mà Lào hiện nay đang có vẫn chưa được sử dụng hết và tránh trường hợp phải sử dụng vaccine cận hạn hoặc lãng phí hơn nữa là vaccine bị quá hạn, không sử dụng được. Thông báo cũng cho biết, Lào chưa ghi nhận trường hợp tử vong do tiêm vaccine ngừa Covid-19 và không cho phép người dân tự ý sử dụng các bộ kit xét nghiệm nhanh do lo ngại không bảo đảm kết quả.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng nhấn mạnh, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 không giúp người được tiêm miễn dịch 100%, mà chỉ tăng kháng thể, tức là tăng khả năng miễn dịch. Vì vậy, người dân Lào cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 mà Chính phủ, Bộ Y tế khuyến cáo.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, ngày 13/10, Trung Quốc tiếp tục viện trợ thêm 1 triệu liều vaccine Sinopharm cho Lào, được biết đây là lần thứ 6 Trung Quốc viện trợ vaccine cho nước này nhằm giúp Lào sớm đạt được mục tiêu 50% dân số được tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm nay.

Đến nay, Lào đã tiếp nhận tổng cộng hơn 6,7 triệu liều vaccine Covid-19 các loại từ các nước trên thế giới cũng như các tổ chức quốc tế viện trợ, bao gồm Sinopharm, AstraZeneca, Johnson&Johnson, Pfizer, Sinovac và Sputnik.

Theo thống kê của cơ quan y tế, dân số Lào hiện nay khoảng hơn 7.2 triệu người, tính đến ngày 13/10, Lào đã tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi một cho hơn 3 triệu người, đạt gần 42% dân số và tiêm đủ liều cho hơn 2 triệu người, đạt hơn 31% dân số./.

Nguồn: Vov

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google