24/07/2021, 07:32 Thêm vào topic
feature-top

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội đã lập 22 chốt trực tại vị trí cửa ngõ ra, vào Thủ đô. Các chốt này nằm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nhằm kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố.

Theo ông Long, hiện nay việc đi lại của người dân và phương tiện qua các chốt có lưu lượng phương tiện giao thông lớn như: chốt số 1: Cầu Giẽ, chốt số 2: Pháp Vân - Cầu Giẽ, chốt số 11: Quốc lộ 18, chốt số 16, 17: huyện Ba Vì, chốt số 18: Thị xã Sơn Tây, chốt số 21: huyện Mê Linh,...đã được vận hành chủ động hơn.

Để không bị động và kịp thời ứng phó với tình huống có thể xảy ra là phát hiện tài xế nhiễm COVID-19, Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, bố trí dự phòng các địa điểm tập kết phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các khu vực có bố trí chốt trực.

Việc này là để ứng phó với tình huống khi phát sinh các trường hợp có thể xảy ra như: cách ly tập trung lái xe từ các vùng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Yêu cầu với các điểm tập kết phương tiện này được Sở GTVT Hà Nội đưa ra, phải nằm trên các trục đường chính đóng chốt trực, có kết nối với làn đường “luồng xanh quốc gia”, “luồng xanh các địa phương” nhằm kịp thời giải tỏa phương tiện khi cần.

Trọng Đảng

Nguồn: Tienphong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google