24/07/2021, 15:09 Thêm vào topic
feature-top

Hôm nay (24/7), ông Đào Việt Long, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết vừa có văn bản đề nghị lập các điểm đỗ xe cho các tài xế có các triệu chứng bị nhiễm Covid-19, buộc phải cách ly theo quy định.

Theo ông Long, hiện thành phố Hà Nội đã lập 22 chốt trực tại vị trí cửa ngõ ra, vào Thủ đô, dự kiến sẽ bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện.

Các chốt này nằm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã để kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố.

"Hiện nay, việc đi lại của các phương tiện qua các chốt có lưu lượng phương tiện giao thông lớn như: chốt số 1: Cầu Giẽ, chốt số 2: Pháp Vân - Cầu Giẽ, chốt số 11: Quốc lộ 18, chốt số 16, 17: huyện Ba Vì, chốt số 18: Thị xã Sơn Tây, chốt số 21: huyện Mê Linh,... đã được vận hành chủ động hơn", ông Long thông tin.

Để không bị động và kịp thời ứng phó với tình huống có thể xảy ra khi phát hiện tài xế nhiễm Covid-19, Sở GTVT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, bố trí dự phòng các địa điểm tập kết phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các khu vực có bố trí chốt trực.

“Việc này để ứng phó với tình huống khi phát sinh các trường hợp có thể xảy ra như: cách ly tập trung lái xe từ các vùng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế”, ông Long cho biết.

Được biết, yêu cầu với các điểm tập kết phương tiện này được Sở GTVT Hà Nội đưa ra, phải nằm trên các trục đường chính đóng chốt trực, có kết nối với làn đường “luồng xanh" quốc gia và “luồng xanh" của các địa phương để kịp thời giải tỏa phương tiện khi cần.

Nguồn: Baogiaothong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google