26/03/2023, 21:09 Thêm vào topic
feature-top

Dịch vụ báo chí Lầu Năm Góc ngày 25/3 (giờ địa phương) cho biết Mỹ chưa thu thập được thông tin tình báo cho thấy Nga đang chuẩn bị hoặc có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân. Theo đó, Mỹ nhận định chưa cần thiết phải điều chỉnh việc triển khai lực lượng hạt nhân của họ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Moscow quyết định triển khai lực lượng hạt nhân chiến lược của họ ở Belarus, theo đề nghị của Minsk.

Lầu Năm Góc chưa thấy dấu hiệu Nga sắp sử dụng vũ khí hạt nhân. Ảnh: TASS 

Cụ thể, tuyên bố của Lầu Năm Góc nêu:"Chúng tôi đã biết về thông báo của Nga và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Chúng tôi chưa thấy lý do để điều chỉnh lực lượng hạt nhân chiến lược của mình cũng chưa thấy dấu hiệu Nga sắp sử dụng vũ khí hạt nhân. Chúng tôi vẫn sẽ duy trì cam kết bảo vệ toàn thể đồng minh trong khối NATO".

Sau Lầu Năm Góc, Nhà Trắng cũng đưa ra một thông báo tương tự.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi năm ngoái, Mỹ đã nhiều lần lặp lại các tuyên bố liên quan tới vấn đề vũ khí hạt nhân.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, theo yêu cầu của phía Minsk, Moscow sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của mình ở Belarus, như Mỹ đã thực hiện trên lãnh thổ của các đồng minh NATO.

Theo đó, Nga đã bàn giao cho Belarus hệ thống Iskander, có thể mang vũ khí hạt nhân và sẽ hoàn thành việc xây dựng cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ nước cộng hòa này, ông Putin thông tin.

Minh Hạnh(Theo TASS)Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lau-nam-goc-khong-co-dau-hieu-cho-thay-nga-sap-su-dung-vu-khi-hat-nhan-a570049.html

Nguồn: Doisongphapluat

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google