06/07/2022, 18:29 Thêm vào topic
feature-top

Các chương trình trực tuyến sẽ diễn ra ngay sau khi học sinh kết thúc mỗi môn thi.

Nhằm giúp phụ huynh và thí sinh có cái nhìn cụ thể hơn về cách thức giải bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ngay sau mỗi buổi thi, Báo Thanh Niên sẽ thực hiện livestream gợi ý giải đề thi các môn thi trên các nền tảng của báo:

Thời gian thực hiện livestream sau mỗi buổi thi là môn ngữ văn (10 giờ 30 ngày 7.7), toán (17 giờ ngày 7.7), các môn thi tổ hợp (11 giờ ngày 8.7), môn tiếng Anh (16 giờ 30 ngày 8.7).

\n

Các chuyên gia tham gia livestream là nhóm giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn có kinh nghiệm luyện thi, giải đề thi trong nhiều năm qua. Các giáo viên có kinh nghiệm của từng môn học sẽ có gợi ý cụ thể về từng đề thi để học sinh vừa thi xong có thể theo dõi.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là “đặc biệt nhất” do các em bị ảnh hưởng cả 3 năm học ở cấp THPT bởi dịch bệnh Covid-19, việc học trực tuyến kéo dài, nhất là năm học lớp 12 vừa qua. Để phù hợp với điều kiện, thời gian học tập của các em, đề thi năm nay sẽ tập trung vào những kiến thức mang tính cơ bản và vẫn sẽ có độ phân hóa để qua đó phân loại được thí sinh, phù hợp với yêu cầu của nhiều trường đại học dùng kết quả của kỳ thi để xét tuyển. Đề thi sẽ bảo đảm không ra các phần đã tinh giản theo hướng dẫn về dạy và học trong các năm học vừa qua của Bộ GD-ĐT.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google