04/07/2022, 17:53 Thêm vào topic
feature-top

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Ở địa phương này, ngoài Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố còn lập Ban chỉ đạo để hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. Ông Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho biết, với đặc thù huyện biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Chỉ đạo thi cấp huyện càng dành nhiều nguồn lực, quan tâm tổ chức kỳ thi hơn.

Ông Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn thông tin công tác chuẩn bị kỳ thi

“Chúng tôi đã phân công từng thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. Những thí sinh ở xa, hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi bố trí nơi ở tại trường nội trú; kết hợp lực lượng Đoàn thanh niên, kêu gọi các tổ chức từ thiện hỗ trợ cơm, nước uống miễn phí; phối hợp lực lượng công an giao thông hướng dẫn đường, đảm bảo an toàn những ngày diễn ra thi cử…”, ông Y Si Sắt nói. Địa phương này đang có dịch sốt xuất huyết nên phía huyện đã giao ngành y tế phun thuốc diệt muỗi ở các điểm thi và nơi thí sinh, cán bộ phục vụ công tác coi thi, làm nhiệm vụ an ninh.

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2021

Là địa phương có lượng thí sinh dự thi đông nhất tỉnh với hơn 2.000 thí sinh, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cho hay, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Phía huyện chủ động xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể, quan tâm đến đối tượng thí sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời UBND huyện Krông Pắc cũng bố trí nơi ăn chốn ở cho các lực lượng phục vụ kỳ thi.

Với địa phương hay xảy ra mưa lũ, ông Phạm Công- Phó chủ tịch UBND huyện Ea Súp thông tin, đã giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lên kế hoạch ứng phó với mưa lũ, nhất là trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp. Phía huyện cũng phối hợp lực lượng thanh niên lo nơi ăn chốn ở cho các thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu hỗ trợ mọi thứ tốt nhất để học sinh hoàn thành kỳ thi quan trọng này.

Bà Lê Thị Kim Oanh- Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cung cấp thông tin về kỳ thi

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh là F0 vẫn được dự thi. Các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng cho F0. Thí sinh có thể đeo hoặc không đeo khẩu trang trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Bà Lê Thị Kim Oanh- Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp rất chu đáo. Phía sở đã nhiều lần tổ chức họp, đi khảo sát thực tế, lưu ý những điểm thi ở vùng sâu vùng xa, vùng hay xảy ra thiên tai để chủ động kế hoạch ứng phó. Công tác phòng chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết cũng được phía sở quan tâm. Đặc biệt, ngành giáo dục thường xuyên quán triệt, đề nghị các trường phổ biến quy chế thi đến từng thí sinh, để không xảy ra tình trạng vi phạm quy chế hay gian lận trong thi cử.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 toàn tỉnh có 20.454 thí sinh đăng ký dự thi (32 thí sinh không tham gia thi, xét tuyển sinh với hình thức khác). Tỉnh Đắk Lắk bố trí 32 điểm thi chính thức với 869 phòng thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố, hơn 2.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, công an, y tế... được huy động tham gia coi thi, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Huỳnh Thủy

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google