18/11/2022, 13:34 Thêm vào topic
feature-top

Trong bối cảnh thị trường xe MPV cỡ nhỏ đang hút khách như hiện nay, các mẫu xe MPV cỡ trung như Toyota Innova 2023 sẽ chuyển mình, hướng tới khách hàng cao cấp và "gia đình" hơn. Thế hệ mới của mẫu xe này vừa lộ diện khá đầy đủ thiết kế phần đầu và thân xe cho thấy, Toyota Innova thế hệ mới có ngoại hình bắt mắt và trông giống một chiếc Crossover/SUV hơn là MPV.

Nội thất Toyota Innova Toyota Innova thế hệ mới thiết kế cao cấp hơn thế hệ cũ

Trong khi đó, hình ảnh nội thất Toyota Innova thế hệ mới cho thấy thiết kế lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ. Mặt táp-lô bố trí theo phương ngang, có thêm màn hình giải trí đặt nổi. Một số hình ảnh khác chụp từ phía sau cho thấy, trang bị cửa sổ trời Panorama đi kèm đèn viền trang trí và 2 màn hình giải trí dạng gối đầu, có thể bố trí cho phiên bản cao cấp nhất.

Vô lăng dạng 3 chấu có thiết kế mới, trong khi cụm đồng hồ phía sau vẫn sử dụng kiểu 2 vòng tròn cơ truyền thống, đi kèm một màn hình đa thông tin dạng LCD màu.

Phiên bản cao cấp của Toyota Innova thế hệ mới có cửa sổ trời Panorama và 2 màn hình giải trí cho ghế sau

Thế hệ mới của Toyota Innovakhông còn là xe MPV khung gầm rời, dẫn động cầu sau. Thay vào đó, sử dụng khung gầm liền khối và hệ dẫn động cầu trước. Điều này giúp chiếc xe linh hoạt hơn khi vận hành trong đô thị, đồng thời tạo ra không gian rộng rãi hơn ở bên trong.

\n

Cụ thể, Toyota Innova thế hệ mới dùng nền tảng khung gầm TNGA-C giống Corolla Altis. Cơ sở gầm bệ kéo dài phù hợp với thiết kế xe minivan 7 chỗ của Innova. Xe có chiều dài dự kiến khoảng 4,7 m. Với thiết kế và khung gầm mới, đối thủ cạnh trang trực tiếp của Toyota Innova thế hệ mới chưa được xác định rõ.

Thiết kế mới của Toyota Innova 2023 mang hơi hướng xe Crossover

Với hình ảnh mới hé lộ, có thể thấy ngoại hình Toyota Innova thế hệ mới bắt mắt hơn với kiểu thiết kế liên tưởng đến các dòng xe Crossover của hãng như Highlander hay RAV4. Hiện chưa rõ xe dùng bóng đèn LED hay vẫn là halogen như hiện tại. Thông thường, đèn LED chỉ có trên các phiên bản cao cấp.

Hình ảnh bên hông xe cho thấy thiết kế giống dòng xe Crossover với các ốp hốc bánh sơn cùng màu thân xe. Có thể trên các phiên bản thường, chi tiết này sẽ là nhựa đen sần. Rõ ràng mọi thứ đang đi theo hướng của chiếc MPV gia đình cao cấp và có thể có giá bán đắt hơn so với Toyota Innova thế hệ hiện tại.

Toyota Innova 2023 có thể sẽ được hãng xe Nhật Bản tái định vị khi đã "nhường sân" cho 2 mẫu xe đàn em Velozvà Avanza trong phân khúc MPV phổ thông.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google