08/07/2022, 12:40 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 8.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Châu Thành (Long An) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Công Bằng ( 37 tuổi) và Trần Nhật Tâm ( 27 tuổi), cùng ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Đây là 2 bị can cầm đầu nhóm người đập phá tài sản gia đình cụ bà 78 tuổi. Những người còn lại công an đang xem xét hành vi để xử lý theo tính chất, mức độ gây ra.

Đồ đạc trong nhà bà T. bị đập phá

KHÔI NGUYÊN

Trước đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 27.6, một nhóm hơn 10 người xông vào nhà bà N.T.T (78 tuổi, ngụ ấp Long Thuận, xã Long Trì, H.Châu Thành). Thời điểm này, các thành viên trong nhà đều đi làm, chỉ có bà T. ở đang đứng trước thềm nhà.

\n

Sau khi xông vào nhà, một người trong nhóm cầm gạch đập bể camera an ninh gắn ở khu vực cửa chính. Những người còn lại đi vào trong nhà chính rồi nhà bếp liên tiếp đập phá đồ đạc gồm tivi, máy giặt, bàn ghế, tủ kính, camera... Lúc này, một người dân gần đó sang can ngăn cũng bị ném ghế vào đầu.

Qua xác minh, nhóm người trên đến nhà bà T. để đòi nợ. Một số người trong nhóm dù không liên quan nhưng cũng đi theo dùng áp lực, gây rối. Sau khi đập phá tài sản, cả nhóm lên xe máy chạy về H.Chợ Gạo (Tiền Giang) trước khi lực lượng Công an xã Long Trì có mặt.

Bước đầu, nhóm đòi nợ khai nhận con trai của bà T. vay nợ bên ngoài, sau đó thế chấp giấy tờ, đồng ý bán nhà cho chủ nợ để trả nợ. Tuy nhiên, đến thời hạn, người này không giao nên sau khi uống rượu Bằng và Tâm cùng một số đối tượng kéo đến đập phá tài sản để gây áp lực giao nhà.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google