24/05/2021, 11:12 Thêm vào topic
feature-top

Trong báo cáo kết thúc ngày bầu cử 23.5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Long An đã cải chính thông tin “có 4 trường hợp cử tri có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 tham gia bầu cử ở nơi cách ly tạm thời” như báo cáo nhanh trước đó lúc 13 và 15h cùng ngày.

Cụ thể, đến 21h ngày 23.5, tổng số cử tri đi bầu tại Long An là 1.276.641 người, đạt 99,81% tỉ lệ cử tri đi bầu. Một số địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho cử tri tham gia bỏ phiếu bằng nhiều hình thức phù hợp nên có tỷ lệ cử tri đi bầu cao như TX.Kiến Tường, các huyện Mộc Hóa, Tân Trụ, Tân Thạnh, Châu Thành,…

Một số địa phương có cử tri cách ly tại nhà, Tổ bầu cử xây dựng lịch trình thời gian tổ chức cho cử tri tham gia bỏ phiếu phù hợp. Cử tri đi bầu ở các huyện biên giới đạt tỷ lệ cao, hầu hết đạt trên 95% cử tri tham gia bỏ phiếu. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An đầu tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân tham gia bỏ phiếu.

Tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đặc biệt, kết thúc ngày bầu cử 23.5, trên địa bàn tỉnh Long An không có 4 trường hợp cử tri có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 tham gia bầu cử ở nơi cách ly tạm thời như báo cáo nhanh trước đó.

Trước đó, tại “báo cáo nhanh” lúc 13h của Ủy ban Bầu tỉnh Long An có nội dung: “Một số địa phương có cử tri cách ly tại nhà, Tổ bầu cử đã tổ chức cho cử tri tham gia bỏ phiếu. Có 4 cử tri có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 tham gia bầu cử ở nơi cách ly tạm thời”.

Thông tin trên phần nào đã gây lo lắng trong dư luận cử tri.

Theo bác sĩ Huỳnh Minh Phúc – Giám đốc Sở Y tế Long An, thực tế của thông tin trên là “Các khu vực bầu cử đã kịp thời phân luồng sàng lọc 4 trường hợp có biểu hiện sốt, ho…”.

Kết quả theo dõi cũng cho thấy, các biểu hiện sốt, ho… của 4 cử tri nói trên là do các biểu hiện bệnh lý khác chứ không liên quan đến COVID-19.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google