31/01/2023, 08:19 Thêm vào topic
feature-top

Lookman, mối đe dọa lớn của Inter

Từ một chân sút ít tên tuổi, Lookman đã vươn mình mạnh mẽ để trở thành ngòi nổ trên hàng công Atalanta. Anh đang đạt phong độ cao với 14 bàn, 4 kiến tạo sau 20 trận ra sân trên mọi đấu trường cho Atalanta. Có thể nói, Lookman đã thực sự tìm thấy vị trí thích hợp của mình. Dù đây mới là mùa giải đầu tiên ở Serie A của tiền đạo người Nigeria nhưng anh đã ghi được nhiều bàn thắng hơn toàn bộ thời gian khoác áo 4 CLB trước đó là Everton, RB Leipzig, Fulham và Leicester.

14 bàn sau 20 trận, trong đó có 12 bàn ở Serie A của Lookman thực sự là một hiệu suất ghi bàn đáng nể, nhất là đối với một tiền đạo chỉ mới gia nhập Atalanta. Mùa giải trước, Lookman vẫn còn phải chơi cho Leicester theo dạng bị RB Leipzig đẩy sang cho mượn. Lookman ghi 6 bàn ở Premier League, cộng với 2 bàn ở Cúp Liên đoàn. Trước đó một năm, đó là 4 bàn với Fulham.

Inter cũng cần phải biết rằng ngoài 12 bàn thắng ghi cho Atalanta ở Serie A mùa này, Lookman còn có 2 pha lập công ở Coppa Italia và đó đều là những bàn thắng quan trọng trong hành trình đưa Atalanta đến với vòng tứ kết. Lookman đã đưa 2 chân sút kỳ cựu là Zapata và Muriel lên ghế dự bị để chiếm vị trí đá chính trong đội hình xuất phát của Atalanta.

Một cầu thủ nguy hiểm như Lookman mà nếu để anh có khoảng trống, Inter chắc chắn sẽ phải hối hận…

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google