01/04/2023, 05:25 Thêm vào topic
feature-top

Mức thuế mới này sẽ được áp dụng kể từ hôm nay (1/4), sau khi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) năm 2023 của Malaysia được đưa vào triển khai. Thông báo về mức thuế mới đã được đăng trên công báo của Chính phủ Liên bang hôm 31/3.

Một nghiên cứu của Phòng Thương mại Thuốc lá điện tử Malaysia cho biết một khoản thuế tiêu thụ đặc biệt nhỏ áp dụng với e-vape có thể giúp bổ sung thêm 1,2 tỷ RM (272 triệu USD) tiền thuế ngân sách cho Chính phủ từ nay tới năm 2026. Ảnh: thestar.com

Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) năm 2023 do Thủ tướng Anwar Ibrahim ban hành theo tiểu mục 6 (1) của Đạo luật tiêu thụ đặc biệt năm 1976.

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Anwar Ibrahim cho biết ước tính có hơn 2 tỷ RM (453 triệu USD) các sản phẩm thuốc lá điện tử (vape) đã được bán bất hợp pháp tại Malaysia và việc đánh thuế đối với mặt hàng này sẽ giúp hạn chế vấn nạn thuốc lá điện tử tràn lan.

Theo Thủ tướng Anwar, một nửa số tiền thu được từ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa nicotine sẽ được phân bổ cho Bộ Y tế nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế./.

Nguồn: Vov

Tin địa phương

Google