22/03/2023, 09:53 Thêm vào topic
feature-top

Theo nguồn tin từ Hollywood Reporter, Victoria Alonso - giám đốc điều hành chính của Marvel - đã nghỉ việc vào cuối tuần trước với những lí do không rõ ràng. Động thái này của bà khiến toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh bất ngờ, đặc biệt là ban lãnh đạo của Marvel. Ngay sau khi bà nghỉ việc, Marvel đã hoàn toàn "quay cuồng" và tìm cách để giải quyết công việc hiện tại.

Vấn đề ở đây là, Victoria Alonso có ảnh hưởng vô cùng lớn tới Marvel Studios. Bà cũng là một trong những "cánh tay phải" chủ chốt của ông chủ Marvel Kevin Feige. Bà cũng gắn bó với Marvel từ khi bắt đầu thành lập, gia nhập công ty vào năm 2006, tức là trước khi phát hành bộ phim đầu tiên của hãng - Iron Man (2008).

Victoria Alonso (thứ hai từ bên phải) đã nghỉ việc tại Marvel sau sự thất bại ê chề tại phòng vé của "Ant-Man and the Wasp: Quantumania". (Ảnh: Getty Images)

Gần đây nhất, Alonso cũng được thăng chức làm chủ tịch phụ trách sản xuất vật lý và hậu kỳ, hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình. Cái tên Alonso cũng trở nên quen thuộc đối với giới điện ảnh, đặc biệt là với những người hâm mộ Marvel. Thậm chí, nếu theo đúng kế hoạch, bà còn được tín nhiệm để trở thành nhà sản xuất điều hành cho hàng loạt dự án sắp tới của Marvel, bao gồm The Marvels, Guardians of the Galaxy Volume 3, Secret InvasionIronheart.

Sự rời đi của Alonso diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với hãng phim siêu anh hùng này khi hãng đã có một vài thất bại tại phòng vé sau hơn một thập kỷ thống trị nền văn hóa điện ảnh.

Bộ phim mới nhất của Marvel là Ant-Man and the Wasp: Quantumania hoàn toàn "thất thủ" tại phòng vé. Sau hơn một tháng phát hành, bộ phim chỉ mang về 463 triệu USD trên toàn thế giới. Doanh thu phim sụt giảm chóng mặt sau tuần đầu tiên công chiếu. Không chỉ có doanh thu tệ, bộ phim còn bị chê bại thậm tệ với số điểm Rotten Tomatoes thấp ngang Eternals (47% đánh giá tích cực).

Marvel đang hoàn toàn rơi vào khủng hoảng sau quá nhiều biến cố kể từ khi kết thúc kỷ nguyên "Avengers: Endgame". (Ảnh: Marvel Studios)

Sự đi xuống của Marvel khiến những người hâm mộ lo lắng, họ cho rằng có lẽ Marvel đã tận dụng hết chất xám sau 30 bộ phim điện ảnh và 8 loạt phim truyền hình phát trực tuyến trong 15 năm qua.

Cùng với kỷ nguyên Avengers: Endgame kết thúc, câu chuyện của Marvel đi sang hướng mới và "đòn chí mạng" là sự rời đi của giám đốc điều hành Victoria Alonso, Marvel có vẻ như đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng trầm trọng. Câu hỏi đặt ra ở đây là Marvel sẽ làm thế nào để lấy lại lòng tin từ người hâm mộ khi đối thủ của họ - hãng DC - đang ngày càng chất lượng hơn trong những bộ phim của mình.

Nguồn: Vtv

Tin địa phương

Google