04/02/2023, 08:50 Thêm vào topic
feature-top

Mbappe sáng cửa làm đội trưởng mới của ĐT Pháp

Với việc Hugo Lloris đã tuyên bố chia tay ĐTQG, có lẽ trong mắt Deschamps, Varane là người kế thừa tự nhiên nhất cho chiếc băng đội trưởng. Nhưng quyết định chia tay của anh đã thay đổi tính toán của Deschamps.

Với tình hình hiện tại, có 3 ứng viên sáng giá cho chiếc băng đội trưởng ĐT Pháp. Đó là Paul Pogba, Kylian Mbappe và Antoine Griezmann. Trong số này, Pogba vẫn đang chấn thương liên miên kể từ khi quay lại Juventus. Ngay cả khi thoát khỏi nỗi ám ảnh chấn thương thì tiền vệ này cũng cần thời gian để lấy lại phong độ.

Trong khi đó, Griezmann là người vừa có thâm niên lại vẫn đang giữ được phong độ và ra sân thường xuyên. Tại World Cup 2022, anh cũng được bầu là đội trưởng thứ 3 của ĐT Pháp sau Lloris và Varane.

Nhưng ứng viên nặng ký nhất có lẽ là Mbappe. Dù mới 24 tuổi nhưng tiền đạo này đã có gần 6 năm khoác áo ĐT Pháp với 66 lần ra sân và ghi được 36 bàn. Anh chính là ngôi sao lớn nhất của Les Bleus ở thời điểm hiện tại.

Quan trọng hơn, Mbappe cũng cho thấy tố chất thủ lĩnh của mình. Ở trận chung kết World Cup 2022, Mbappe đã là người đứng lên hô hào các đồng đội trong giờ nghỉ giữa hai hiệp sau khi Pháp bị Argentina dẫn trước 2-0. Cũng chính anh đã lập một hat-trick đưa trận đấu vào loạt luân lưu.

Với việc các ngôi sao gạo cội dần ra đi trong khi những nhân tố trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, Mbappe xứng đáng được trao chiếc băng đội trưởng để dẫn dắt ĐT Pháp tới những thành công trong tương lai.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google