20/02/2023, 10:56 Thêm vào topic
feature-top

Daniil Medvedev trở lại top 10 thế giới

Sau khi bị loại dưới tay Sebastian Korda ở vòng ba Australian Open tháng trước, tay vợt Nga văng khỏi top 10 thế giới. Daniil Medvedev, người từng giữ số một thế giới trong 16 tuần, đến Rotterdam với tư cách hạt giống số sáu và xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng ATP.

Ở trận ra quân, tay vợt 27 tuổi thua set đầu, trước khi ngược dòng thành công vượt qua Alejandro Davidovich Fokina. Ở trận chung kết gặp Jannik Sinner - người thua anh bốn trận liên tiếp trước đây, Medvedev cũng thua set đầu, trước khi giành chức vô địch giải ATP 500 tại đây.

"Đó là một trận đấu khó khăn, giữa chúng tôi luôn là vậy", Medvedev nói sau trận thắng thứ 10 ở Rotterdam. "Jannik là một đối thủ khó chơi nhất với tôi, nhất là trong set đầu, nơi tôi chơi không tốt bằng cậu ấy. Điều chỉnh chiến thuật kịp thời đã giúp tôi bắt kịp nhịp độ và làm chủ thế trận ở hai set cuối".

VIDEO: Medvedev vs Sinner (chung kết Rotterdam Open 2023)

Medvedev khép lại trận chung kết dài hai tiếng rưỡi với 17 lỗi tự đánh hỏng, còn đối thủ mắc 30 lỗi tương tự. Jannik Sinner, nhà vô địch ở Montpellier tuần trước, thành công 21 trong 30 lần lên lưới, nhưng chỉ tận dụng được 2/6 cơ hội có break-point.

Kể từ Vienna hồi tháng 10 năm ngoái, Rotterdam Open năm nay là chức vô địch đầu tiên của Medvedev. Tính đến nay, 15 trong số 16 danh hiệu ATP của tay vợt Nga đến từ mặt sân cứng.

Medvedev sẽ vượt qua Hubert Hurkacz, Holger Rune và Felix Auger-Aliassime trên bảng xếp

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google