04/12/2022, 07:15 Thêm vào topic
feature-top

Siêu sao Lionel Messi khẳng định anh World Cup 2022 là một trải nghiệm tuyệt vời bởi các con của anh đã đủ lớn để trải nghiệm lẫn thưởng thức các trận đấu của Argentina.

Những điều cần biết về World Cup 2022

Phát biểu sau chiến thắng trước Australia ở vòng 1/8 World Cup 2022, Messi nói: "Ngay từ khi trận đấu bắt đầu cho đến lúc tiếng còi mãn cuộc vang lên, tôi đã nghĩ đến các con của mình. Bọn trẻ đang ngày một lớn. Giờ chúng hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra và thích tận hưởng điều đó hơn. 

Những người còn lại trong gia đình đã cùng chúng tôi tham dự các VCK World Cup và Copa America khác trước đây. Thiago, con cả của tôi, cũng ở đó. Nhưng lúc ấy thằng bé không nhận thức được ý nghĩa việc đến sân cổ vũ. Thằng bé chưa hiểu lúc đó chúng tôi đã giành chiến thắng hay bị loại. Giờ đây, tất cả đang tận hưởng và đối với tôi đó là một điều gì đó ngoạn mục. Chúng tôi rất phấn khích như tất cả người dân Argentina".

Trước Australia, Messi đã thi đấu xuất sắc với 1 bàn thắng. Argentina đã hoàn toàn làm chủ cuộc chơi cho đến khi đại diện châu Á bất ngờ có bàn rút ngắn tỷ số sau pha đốt lưới nhà của tiền vệ Enzo Fernandez. Dù vậy, Argentina đã đứng vững ở quãng thời gian còn lại. Messi nói thêm rằng anh rất vui khi giành chiến thắng trước những đối thủ khó nhằn.

"Tôi rất vui khi tiến thêm một bước nữa ở giải đấu này, đạt được một mục tiêu khác. Đó là một trận đấu rất vất vả và khó khăn. Chúng tôi biết mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy, bởi toàn đội phải thi đấu liên tục và không có thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi lo lắng vì biết đây sẽ là một trận đấu đòi hỏi rất nhiều thể lực.

Thật may là chúng tôi đã tìm được bàn thắng. Chúng tôi dẫn trước 1 bàn rồi 2 bàn nhưng sau đó toàn đội chùng xuống với 1 bàn thua. Nhưng đó là World Cup và điều quan trọng là bạn giành chiến thắng", Messi khép lại.

Ở vòng tứ kết, Messi cùng các đồng đội sẽ gặp Hà Lan. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 2h00 ngày 10/12.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google