13/05/2022, 07:02 Thêm vào topic
feature-top

Mùa Hè năm ngoái, Lionel Messi đã phải chấp nhận giảm lương để rời Barca tới PSG thi đấu. Với bản hợp đồng 2 năm, tiền đạo người Argentina sẽ nhận 41 triệu Euro mỗi mùa bóng tại thành Paris.

Messi đã chấp nhận bị giảm lương để đến PSG thi đấu. Ảnh: internet

Tuy nhiên, mới đây tờ Forbes đã tổng hợp một danh sách những VĐV Thể thao nhận lương cao nhất hành tinh và người đứng ở vị trí top 1 không ai khác ngoài siêu sao Lionel Messi. Dù không còn có mức thù lao hậu hĩnh nhưng cái mác cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vẫn giúp cựu tiền đạo Barca kiếm bộn tiền.

Những bản hợp đồng quảng cáo béo bở bên ngoài sân cỏ đã giúp Messi vượt qua mặt của đại kình địch Cristiano Ronaldo và vận động viên bóng rổ nổi tiếng LeBron James để đứng đầu danh sách này của Forbes.

Hiện tại, những nhãn hàng đang hợp tác với Messi đều là những tên tuổi rất lớn trong lĩnh vực của mình. Điển hình có thể kể tới những Adidas, Budweiser hay PepsiCo từ suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, 20 triệu Euro từ bản hợp đồng của Messi với Socios - một công ty tiền số cũng giúp siêu sao người Argentina có được vị trí này.

Messi đã không thể đáp ứng kỳ vọng của PSG dù kiếm được nhiều tiền. Ảnh: internet

Tuy kiếm được bộn tiền nhưng ở khía cạnh bóng đá, Messi đang gây thất vọng lớn sau khi chuyển tới PSG thi đấu. Suốt cả mùa giải qua, cựu tiền đạo Barca chỉ có được 4 bàn sau 23 lần ra sân tại giải vô địch quốc gia Pháp 2021/2022.

Kết quả này cũng khiến Messi có lần đầu tiên sau 13 năm bị loại khỏi danh sách bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu mà mình tham gia (Hiện tại là Ligue 1).

Danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới (đơn vị: USD)

10. Giannis Antetokounmpo (Hy Lạp) - Bóng rổ - 80,9 triệu

9. Tom Brady (Mỹ) - Bóng đầu dục - 83,9 triệu

8. Canelo Alvarez (Mexico) - Quyền anh - 90 triệu

7. Roger Federer (Thụy Sỹ) - Quần vợt - 90,7 triệu

6. Kevin Durant (Mỹ) - Bóng rổ - 92,1 triệu

5. Stephen Curry (Mỹ) - Bóng rổ - 92,8 triệu

4. Neymar (Brazil) - Bóng đá - 95 triệu

3. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) - 115 triệu

2. LeBron James (Mỹ) - Bóng rổ - 121,2 triệu

1. Lionel Messi (Argentina) - Bóng đá - 130 triệu​​​​

Nguồn: Thethao247

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google