21/09/2021, 07:03 Thêm vào topic
feature-top

Sở Y tế Hà Nội sáng 21/9 cho biết trong 12 giờ qua TP ghi nhận 1 ca bệnh tại khu cách ly.

Bệnh nhân là anh T.V.T, 35 tuổi, quê Hưng Yên. Anh làm nghề lái xe đường dài chuyến Hà Nội – TP HCM – Tiền Giang. Chuyến gần nhất bệnh nhân lái xe từ Tiền Giang về ngày 17/9, qua Đồng Nai, TP HCM ngày 17/9; qua Ninh Bình, Nam Định ngày 19/9 sau đó về đến Hà Nội ngày 20/9.

Bệnh nhân đi qua chốt tại Cầu Phù Đổng, Long Biên. Tại đây bệnh nhân vào làm test nhanh (điểm lấy mẫu lưu động của Bệnh viện Nam Thăng Long) có kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được Trung tâm y tế Long Biên lấy lại mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Bệnh viện Đức Giang. Bệnh nhân có kết quả RT-PCR dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay là 3.932 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.334 ca.

Một số điểm nóng COVID-19 tại Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận ca mắc như ở phường Thanh Xuân Trung (hiện đã có 588 ca mắc), Chung cư Đền Lừ đã có 25 ca, chung cư Đồng Phát có 4 ca...

Từ sáng 21/9, Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của thành phố.

Đến nay, 94% người dân từ 18 tuổi trở lên ở Hà Nội đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19, số người tiêm đủ 2 mũi chỉ mới đạt 12%. TP quyết tâm đến đầu tháng 11, khi được cấp đủ vaccine, sẽ hoàn thành việc tiêm đủ 2 mũi cho người dân đủ điều kiện.

Sở Y tế được giao căn cứ vào số lượng vaccine được phân bổ, phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân trên thành phố nhanh nhất, an toàn, hiệu quả. TP Hà Nội cũng giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo việcxét nghiệm, tầm soát tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ caođể kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TP Hà Nội lưu ý các địa phương khi thực hiện phong tỏa, cách ly để phòng, chống dịch phải xác định được phạm vi, quy mô giãn cách theo nguyên tắc ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể(thôn, xóm, tổ, ấp, khu phố...).  

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.


Nguồn: Suckhoedoisong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google