29/03/2023, 06:25 Thêm vào topic
feature-top

MU nguy cơ không được dự Champions League nếu rơi vào tay Ratcliffe

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2022/2023Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2022/2023

Như đã biết, Sheikh Jassim bin Hamad Al-Thani đang là ứng viên sáng giá giành được Man United từ tay nhà Glazer. Khúc mắc hiện là ông này có thể cần phải chứng minh mình không có liên quan gì tới PSG nếu muốn đủ điều kiện mua lại Quỷ đỏ.

Vốn đã gặp khó với khả năng cạnh tranh cùng nhà đầu tư đến từ Qatar, tiết lộ mới nhất về những những gì có thể xảy ra là một đòn giáng mạnh hơn nữa vào hy vọng tiếp quản United của Ratcliffe.

Vấn đề bắt nguồn từ việc Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, đang sở hữu CLB Nice. Theo quy định của UEFA, điều đó có nghĩa là nếu United và CLB của Pháp đều kết thúc ở các vị trí tham dự vòng loại Champions League, thì chỉ đội xếp thứ hạng cao hơn mới được phép tham gia giải đấu.

Vì vậy, nếu Nice đứng thứ 3 tại Ligue 1 và MU đứng thứ 4 tại Premier League, thì đại diện nước Pháp sẽ được góp mặt tại đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa tới, trong khi Quỷ đỏ thì không.

Nhưng điều đó không dễ xảy ra, bởi Nice hiện đang đứng thứ 7, kém vị trí thứ 3 của Lens tới 13 điểm. Trong khi MU đang rộng đường giành vị trí thứ 3 ở Premier League. Nhưng dẫu sao, khả năng này cũng có thể gây ảnh hưởng tới quyết tâm mua lại United của tỷ phú Ratcliffe.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google