09/09/2022, 16:26 Thêm vào topic
feature-top

Mưa lớn, nhiều nơi tại TP Vinh ngập sâu.

Cụ thể, từ ngày 7/9 đến ngày 9/9/2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn và lốc. Tổng lượng mưa từ ngày 7/9 đến 13 giờ ngày 8/9 phổ biến: 50-280mm; chủ yếu ở các huyện Quỳ Hợp, Thanh Chương, Nam Đàn, Cửa Hội - Cửa Lò, Vinh, Quỳnh Lưu.

TP Vinh hầu hết các tuyến đường đều bị ngập nước sau một đêm mưa lớn.

Thống kê ban đầu của Văn phòng phòng chống Lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lớn đã làm 1 người ở xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, trong lúc đi chăn bò đã bị nước cuốn trôi, hiện đang mất tích.

Ngoài ra, gần 100 hộ ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp bị nước tràn vào nhà; 300m tường rào bị sập đổ; hơn 330ha lúa, hoa màu bị thiệt hại từ 30 đến trên 70%; trên 350 con gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; đứt 1 đoạn dây điện Cao thế 35KV, đoạn qua sông Mường Thanh – Khe Rạn, huyện Con Cuông.

Nhiều nơi "thất thủ" xe không thể di chuyển.

Về giao thông có tổng 2 đường kết hợp tràn và 300m đường bị ngập cục bộ. Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, xói lở, quốc lộ có 3 vị trí ngập đang đóng đường thuộc Quốc lộ 48E; đường 531B và đường 532; một số cầu, tràn bị ngập, nước cuốn trôi.

Tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, mưa tiếp tục kéo dài đã khiến công tác khắc phục hậu quả của đợt lũ quét trước đó vài ngày gặp nhiều khó khăn. Theo thông tin từ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Sơn cho biết, đến sáng 9/9, tuyến đường chính vào xã Bảo Nam vẫn bị ách tắc, do lượng đất, đá sạt lở từ núi xuống mặt đường quá nhiều. Nhiều thôn, bản ở các xã: Hữu Lập, Hữu Kiệm, Na Ngoi, Phà Đánh, Tây Sơn... còn bị chia cắt, do mặt đường bị sạt lở, khe, suối ngập sâu trong nước.

Người dân, chính quyền, lực lượng chức năng xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn dọn dẹp sau trận lũ ống vừa qua.

Tại huyện Con Cuông, mưa kéo dài cũng đã gây ngập tại một số tràn ở xã Môn Sơn, Lục Dạ. Tại thị xã Hoàng Mai, theo thống kê của phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai, đến sáng 9/9, tổng diện tích lúa, rau màu bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn hơn 100ha. Trong đó, hơn 70ha rau màu của bà con nông dân ở xã Quỳnh Liên gồm cây su su và các loại rau ngắn ngày; 30ha lúa, rau màu ở phường Quỳnh Xuân và Mai Hùng.

Theo dự báo, trong vài ngày tới, Nghệ An đang xảy ra mưa lớn. Vì vậy, các địa phương cần chủ động lên phương án phòng, chống thiên tai để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Trong khi đó, tại TP Vinh mưa lớn kéo dài trong đêm ngày 8/9 và rạng sáng ngày 9/9 đã khiến nhiều tuyến đường nội thị bị ngập.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết trên địa bàn Nghệ An sẽ còn mưa to trong những ngày tới, vì vậy, các địa phương cần chủ động lên phương án phòng, chống thiên tai để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Tác giả: Điền Bắc

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

Nguồn: Nghean24h

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google