19/06/2022, 08:55 Thêm vào topic
feature-top

Vào thứ Bảy (18/6), khi giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên xuống dưới mức 20.000 USD kể từ tháng 12/2020, nhà kinh tế vĩ mô, trader, cố vấn chiến lược và là nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter - Alex Krüger đã giải thích lý do tại sao mức giá này lại quan trọng đến như vậy.

Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu của TradingView, trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, giá BTC đã giảm xuống dưới 20.000 USD vào sáng ngày hôm qua (18/6). Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch quanh mức 18.900 USD, giảm 10,54% trong 24 giờ.

Tại sao mức 20.000 USD lại quan trọng đến thế?

Krüger cho biết để được nhìn nhận là “loại tài sản có thể đầu tư”, Bitcoin phải quay trở lại phía trên mức giá 20.000 USD. Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng khác cũng đồng ý với ý kiến này.

“Theo tôi thấy, 20.000 USD có ý nghĩa quyết định đối với tương lai của tiền điện tử. BTC giữ trên mức 20.000 USD thì ‘vua của coin’ mới có thể tiếp tục được giao dịch như một tài sản rủi ro. Chỉ khi BTC trên mức 20.000 USD, thì tiền điện tử vẫn được nhìn nhận là một loại tài sản có thể đầu tư. Dưới mức đó chỉ có những người muốn ‘bắt dao rơi’, DCA nhỏ lẻ, các nhà đầu tư và thợ đào căm ghét và tức giận.” - Alex Krüger nhận định.“Đánh mất mức giá này, nó sẽ sụp đổ.” - Lex Moskovski nhấn mạnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngày hôm qua Krüger đã cảnh báo rằng biểu đồ BTC “vỡ nát, đó là một dấu mốc trong những cuốn sách lịch sử”.

“Biểu đồ BTC đã vỡ nát, đó là một dấu mốc trong những cuốn sách lịch sử. Dự kiến người mua sẽ tìm kiếm mức 18.000 USD (fib), 15.000 USD (khu vực #) và 14.000 USD (đỉnh năm 2019). Họ cũng sẽ chú ý đến 300 WMA ở mức 16.500, mặc dù không biết trader nào sẽ mua ở đường trung bình động đó.”

Hôm nay, đồng sáng lập của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Capriole Investments, Charles Edwards đã chỉ ra rằng giá Bitcoin hiện đang thấp hơn cả chi phí khai thác.

“Bitcoin hiện đang thấp hơn chi phí sử dụng điện. Các miner trung bình đang phải đối mặt với sức ép nghiêm trọng.”

Nguyên nhân khiến BTC “đổ máu”

Nhà đồng sáng lập của 100x (chủ sở hữu và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX), Arthur Hayes cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt định lượng đã khiến cho giá Bitcoin lao dốc.

Vào ngày 15/6, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chia sẻ một số quan điểm tại cuộc họp báo sau khi kết thúc phiên họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

“Nhiệm vụ của Quốc hội là thúc đẩy tối đa việc triển khai và ổn định giá cả. Bức tranh hiện tại rất rõ ràng: Thị trường lao động cực kỳ khó khăn và lạm phát quá cao. Trong bối cảnh đó, hôm nay Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã tăng lãi suất chính sách của mình lên 3/4 điểm phần trăm và dự đoán rằng lãi suất tiếp tục tăng sẽ phù hợp với tình hình. Thêm vào đó, chúng tôi đang tiếp tục quá trình thu hẹp đáng kể quy mô của bảng cân đối kế toán.”

Mặc dù việc thắt chặt định lượng của Fed có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, nhưng những rắc rối gần đây của Terraform Labs, Celsius Network và Three Arrows Capital cũng là nguyên nhân lớn trong việc làm suy giảm niềm tin trên thị trường.

Đáng chú ý là ngày hôm qua, nhà sáng lập và CEO của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) - công ty mẹ của công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments, Barry Silbert đã tweet rằng họ đang mua BTC.

“Cảm giác như chúng ta đã phải đối mặt với nỗi đau vô tận và sự bất ổn không ngừng trên thị trường tiền điện tử. Chúng tôi đang mua BTC lúc này. Hãy khám phá nào!” - Barry Silbert cho biết.“Barry, làm ơn, chúng ta đã nói về điều này... tweet của anh hiện đang có một điềm báo!
Tôi cũng đang mua ETH và một loại khác [có lẽ cũng đang gặp vận hạn].” - Raoul Pal tweet.

Trong khi đó, hôm qua, giá Ethereum (ETH) giảm xuống dưới mức 1.000 USD, lần đầu tiên kể từ tháng 12/2020. Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức 997,75 USD.

Nguồn: TradingViewNguồn: Cryptoglobe.

Nguồn: Remitano

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google