31/03/2023, 06:40 Thêm vào topic
feature-top

Phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết, theo đề xuất của Nga, nước này sẽ nhận từ Triều Tiên hơn 20 loại vũ khí và đạn dược, đổi lại, Nga sẽ cung cấp lương thực và một số hàng hóa cho Triều Tiên. Theo ông Kirby, Nga đang tìm cách cử một phái đoàn tới Triều Tiên để thực hiện thỏa thuận này.

Phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby. (Ảnh: Reuters)

Đây là cáo buộc mới nhất của Mỹ rằng Nga đang tìm nguồn cung cấp vũ khí từ một số quốc gia nhằm tiếp tục cuộc chiến ở Ukraine. Chính quyền Tổng thống Biden trước đó đã giải mã thông tin tình báo với chứng cứ cho thấy Iran đã bán hàng trăm chiếc máy bay không người lái cho Nga mùa Hè năm ngoái. Tình báo Mỹ cũng cho biết Tập đoàn Wagner, một công ty quân sự tư nhân của Nga, đã nhận vũ khí từ Triều Tiên, để sử dụng ở Ukraine. Mọi thỏa thuận trao đổi vũ khí với Nga sẽ vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an cấm Triều Tiên xuất khẩu hoặc nhập khẩu vũ khí từ các nước khác.

Ngoại trưởng Antony Blinken tháng trước cũng viện dẫn tình báo Mỹ cho rằng Trung Quốc đang cân nhắc cung cấp vũ khí cho Nga mặc dù các quan chức Nhà Trắng cho biết chưa có chứng cứ về việc Trung Quốc thực hiện điều này.

PV(VOV-Washington)
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ

Nguồn: Vtc

Tin địa phương

Google