29/01/2023, 14:33 Thêm vào topic
feature-top

Ông Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử tại bang New Hampshire và South Carolina.

Đây là hai bang được chính trị gia tỷ phú này lựa chọn để phát biểu tranh cử đầu tiên kể từ khi ông thông báo tham gia cuộc đua trở lại Nhà Trắng vào năm 2024.

[Tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ ca ngợi cựu Tổng thống Donald Trump]

Phát biểu tại thị trấn Salem, bang New Hampshire, ông Trump tuyên bố: “Lần này tôi cam kết nhiều hơn trước.” Ông tái khẳng định những kết quả đã làm được trong nhiệm kỳ tổng thống trước đó gắn với vấn đề nhập cư, “xây dựng lại” quân đội Mỹ với cam kết bảo vệ đất nước không bị “tham nhũng, cực đoan và ích kỷ” hủy hoại.

Đây là cuộc chạy đua thứ 3 của ông Trump vào Nhà Trắng. Ngoài vị cựu Tổng thống 76 tuổi này còn có nhiều đảng viên Cộng hòa đang cân nhắc tham gia tranh cử giành lá phiếu đề cử của đảng.

Trong số các ứng cử viên tiềm tàng của đảng Cộng hòa, đáng chú ý có Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, tân Thống đốc bang New Hampshire - ông Chris Sununu và cựu Thống đốc South Carolina, bà Nikki Haley./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google